Nasdaq cao kỷ lục – Cổ phiếu Amazon đứng đầu

Nasdaq đã đóng cửa phiên giao dịch ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư đổ dồn vào các cổ phiếu công nghệ trước một số thu nhập hàng quý cho các công ty công nghệ vốn hóa lớn dự kiến ​​vào cuối tuần này. S & P 500 tăng 0,85%, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,5% và chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,03%.

Cổ phiếu công nghệ đã có một khởi đầu táo bạo trong tuần, dẫn đầu là Apple (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN), được gọi là Fab 5 (doanh nghiệp chế tạo chất bán dẫn), tạo nên khoảng 40% của Nasdaq Index khi các nhà đầu tư chứng khoán Phố Wall liên tục kỳ vọng nâng cấp tăng giá trong lĩnh vực này.

Amazon đã tăng 7,9% sau khi Jefferies (NYSE: JEF) nâng cấp mục tiêu giá cổ phiếu lên $ 3.800 từ $ 3.100, với lý do chi tiêu trực tuyến trong năm nay được đẩy mạnh. Trong khi đó, Google đã tăng 3,3% sau khi nhà phân tích Stephen Ju của Credit Suisse tăng mục tiêu giá trên Alphabet lên 1.850 đô la từ 1.600 đô la trước kết quả quý hai vào ngày 30 tháng 7.

Tesla (NASDAQ: TSLA) là tên tuổi đóng góp lớn cho chỉ số nổi bật, tăng mức tăng 9,5%.

Ngoài các cổ phiếu công nghệ lớn, cuộc chạy đua vắc-xin tiếp tục nóng lên, với AstraZeneca (NYSE: AZN) và Đại học Oxford tiết lộ một bản báo cáo tích cực về vắc-xin chống Covid-19 tiềm năng.

Thử nghiệm giai đoạn 1, bao gồm 1.000 bệnh nhân, cho thấy liều vắc-xin – được gọi là ChAdOx1 nCov-19 – đã kích hoạt phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân, tăng kháng thể và tế bào bạch cầu của họ để chống lại virus.

“Các phản ứng miễn dịch quan sát được sau khi tiêm vắc-xin phù hợp với những gì chúng tôi mong đợi, có dấu hiệu tích cực trong việc bảo vệ chống lại vi-rút SARS-CoV-2, mặc dù chúng tôi phải tiếp tục với các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt khác nữa để xác nhận điều này” Andrew Pollard, điều tra viên trưởng của Thử nghiệm vắc-xin Oxford. “Chúng tôi đã thấy phản ứng miễn dịch mạnh nhất ở những người tham gia đã nhận được hai liều vắc-xin, cho thấy đây có thể là một chiến lược tốt để tiêm phòng.”

Các cổ phiếu công ty bị giảm trong cuộc đua cho vắc-xin có: Moderna (NASDAQ: MRNA) đã giảm gần 13% sau khi JPMorgan (NYSE: JPM) hạ cấp công ty xuống mức trung lập, mặc dù trước đó đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu lên 89 đô la từ 60 đô la.

Khi các trường hợp nhiễm Covid-19 của Hoa Kỳ đứng đầu với con số là 3,5 triệu người nhiễm, các nhà đầu tư vẫn đặt cược vào các cổ phiếu kỳ vọng với việc mở lại hoạt động kinh tế một cách trơn tru của các doanh nghiệp trong bối cảnh lo ngại tiếp tục đóng cửa.

American Airlines (NASDAQ: AAL) giảm 3,7%, Marriott International (NASDAQ: MAR) giảm 3,3%, Carnival (NYSE: CCL) giảm 3% và Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN) giảm 3,4%.

Trong bản tin thỏa thuận, Chevron (NYSE: CVX), giảm 2,2%, đã lập một đề nghị mua Noble Energy (NASDAQ: NBL) với giá 5 tỷ USD.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây