Cathay Pacific Airways cảnh báo: Tái cấu trúc hoặc chết

Cathay Pacific Airways Ltd. vẫn đang đốt 2 tỷ đô la Hồng Kông (258 triệu đô la) chi phí mỗi tháng và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi thị trường phục hồi sau cuộc khủng hoảng coronavirus, công ty cho biết hôm thứ Hai.

“Hiện tại, chúng tôi đang vượt qua “cơn bão”, nhưng thực tế vẫn là chúng tôi sẽ không thể tồn tại trừ khi chúng tôi điều chỉnh các hãng hàng không của mình cho thị trường du lịch mới,” Giám đốc khách hàng và thương mại Ronald Lam cho biết trong một tuyên bố.

“Do đó, việc tái cơ cấu sẽ là điều không thể tránh khỏi để bảo vệ công ty, trung tâm hàng không Hồng Kông và sinh kế của càng nhiều người” Lam nói. Ông nói: “Kế hoạch tái cấp vốn trị giá 39 tỷ đô la Hồng Kông được hoàn thành vào tháng trước đã giúp cho công ty chống chọi trong một thời gian, nhưng“ đó là khoản đầu tư mà chúng tôi cần phải hoàn trả ”.

Cathay, tháng trước đã báo cáo khoản lỗ ròng trong nửa đầu năm là 9,9 tỷ đô la Hồng Kông. Các khuyến nghị về chiến lược và quy mô tương lai của hãng hàng không, bao gồm Cathay Dragon và HK Express sẽ được trình lên hội đồng quản trị trong quý IV.

Cathay và Cathay Dragon chỉ bay 35.773 hành khách trong tháng 8, giảm 98,8% so với cùng tháng năm ngoái. Doanh thu số lượt hành khách luân chuyển (Revenue passenger kilometers) giảm 98,1% và ước số tải khách sinh lợi (passenger load factor) giảm 60 điểm xuống mức 19,9%, công ty cho biết hôm thứ Hai. Vận chuyển 102.122 tấn hàng hóa, giảm 36,7% so với tháng 8 năm 2019.

“Rõ ràng là chúng ta đang phải đối mặt với một chặng đường dài và không có gì chắc chắn phục hồi,” ông Lâm nói.

Với một số dấu hiệu cải thiện, việc cấm đón một số dịch vụ nhờ lưu lượng sinh viên đến Vương quốc Anh và dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay quá cảnh từ Trung Quốc đại lục, Cathay đã giảm công suất chuyến bay chở khách khai thác của mình xuống khoảng 10% trong tháng 9 và tháng 10.

“Nhu cầu di chuyển của hành khách rất yếu do làn sóng mới của Covid-19 tại các thị trường trọng điểm của chúng tôi đã làm giảm tâm lý du lịch nói chung,” Lam nói. “Không có điểm đến mới nào được nối lại vào tháng 8, chúng tôi thấy sức chứa hành khách tăng lên ở mức tối thiểu.”

Cổ phiếu của Cathay đã tăng 0,8% trong phiên giao dịch tại Hồng Kông hôm thứ Hai. Cổ phiếu công ty đã giảm 37% trong năm nay.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây