Chỉ số Dow Jones nhảy vọt sau tin tốt của vắc-xin chống Covid-19

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 nhảy vọt trong ngày thứ Hai (09/11), khi nhà đầu tư vui mừng trước dữ liệu thử nghiệm từ các công ty dược Pfizer và BioNTech, cho thấy vắc-xin ngừa Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 90%. Cổ phiếu của các hãng hàng không và các cổ phiếu liên quan đến đi lại khác cũng ghi nhận mức tăng mạnh nhất, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones vọt 834.57 điểm (tương đương 2.95%) lên 29,157.97 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 05/06/2020. Chỉ số này đã tiến lên mức cao mọi thời đại hồi đầu phiên, có thời điểm bứt phá gần 5.7% tương đương gần 1,600 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 1.2% lên 3,550.50 điểm và cũng đạt mức cao mọi thời đại trong phiên. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 tăng 3.7%. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite mất 1.5% còn 11,713.78 điểm, khi nhà đầu tư chuyển từ các cổ phiếu công nghệ có thành quả vượt trội trong đại dịch sang những cổ phiếu có giá trị thấp hơn.

Đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ đã gây sức ép lên thị trường trên diện rộng, khiến Dow Jones và S&P 500 đóng cửa thấp hơn mức đỉnh trong phiên. Thông báo về vắc-xin được Phố Wall xem như một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp dược phẩm có thể sớm có được phương pháp khả thi để kiểm soát dịch bệnh đã khiến nền kinh tế Mỹ chao đảo trong năm 2020 và khiến hơn 230,000 người Mỹ tử vong.

Tỷ lệ hiệu quả 90% từ Pfizer và BioNTech của Đức tốt hơn những gì mà thị trường kỳ vọng. Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, đã nói rằng một vắc-xin hiệu quả từ 50% đến 60% sẽ được chấp nhận.

Các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn, vốn chứng kiến cổ phiếu của mình lao dốc trong mùa xuân khi dịch Covid-19 bùng phát, đã chứng kiến đà tăng mạnh nhất vào ngày thứ Hai sau thông báo vắc-xin của Pfizer.

Cổ phiếu hãng điều hành du thuyền Carnival bứt phá 39.3%, cổ phiếu Southwest Airlines vọt 9.7% và cổ phiếu Walt Disney leo dốc 11.9%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng tăng nhờ hy vọng hoạt động kinh tế trở lại bình thường nhanh hơn. Cổ phiếu JPMorgan Chase và Bank of America lần lượt vọt 13.5% và 14.2%. Cổ phiếu Citigroup tăng 11.5%.

Trong khi đó, các cổ phiếu giao dịch tại nhà lại gặp khó khăn. Cổ phiếu Zoom Video “bốc hơi” 17.4% và cổ phiếu Amazon mất 5.1%. Cổ phiếu Netflix rớt 8.6%. Cổ phiếu Teladoc Health sụt 13.7%.

Ngày thứ Hai cũng đánh dấu là phiên giao dịch đầu tiên sau khi NBC News dự báo cựu Phó Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. Các hãng thông tấn gọi tên người chiến thắng 4 ngày sau ngày bầu cử 03/11 và trong bối cảnh số kiểm phiếu gần nhất trong một số bang chiến trường.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây