Chính Quyền Trump cân nhắc việc cấm Huawei khỏi hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ

Investing.com – Công ty viễn thông khổng lồ Huawei của Trung Quốc  trở thành tâm điểm một lần nữa trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung khi Mỹ báo cáo việc xem xét cấm công ty khỏi hệ thống tài chính Mỹ hồi đầu năm nay.

Theo trích dẫn từ ba người thân cận với nguồn tin này cho biết Nhà Trắng đã cân nhắc việc đưa Huawei vào bộ danh sách quốc gia được chỉ định đặc biệt . Nếu đúng như vậy, Huawei sẽ không thể giao dịch bằng đô la Mỹ.

Huawei đã không đưa ra phản hồi nào về nguồn tin này. Công ty đã chuẩn bị bắt đầu giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ Hoa Kỳ trong hoạt động kinh doanh của mình nếu tình huống như vậy thật sự  xảy ra.

Tạp chí Phố Wall đưa tin vào thứ Tư, Giám đốc điều hành của Huawei, Ren Zhengfei đã thông báo với truyền thông và Mail rằng Huawei đang có kế hoạch sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu từ Mỹ của mình đến Canada . Điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của công ty là Mate 30, cũng đã không chứa các phụ kiện của Mỹ. 

Thư ký Bộ Thương mại Hoa Kỳ – ông Wilbur Ross cũng cho biết Huawei đã khuyến khích các nhà cung cấp của họ cố chống lại luật pháp Hoa Kỳ bằng cách nói với họ chuyển các hoạt động của hệ điều hành công ty ra nước ngoài để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Vào tháng 5, Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại vì Mỹ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia. Các nhà cung cấp của Huawei đã phải xin giấy phép đặc biệt để bán thiết bị cho Huawei.

Các tin tức đưa ra liên tục gây áp lực nặng lên nhiều công ty viễn thông của Trung Quốc như Huawei. Chỉ số cổ phiếu của công ty  ZTE Corp-H của Trung Quốc (HK: 0763) và công ty dịch vụ truyền thông Trung Quốc (HK: 0552) lần lượt giảm 0,48% và 0,96% vào sáng thứ Tư.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây