Chính quyền Trump xem xét hạn chế đối với Tập đoàn Ant

Chính quyền Trump xem xét hạn chế đối với Tập đoàn Ant

Chính quyền Trump xem xét hạn chế đối với Tập đoàn Ant

Chính quyền Trump đang xem xét các hạn chế đối với Tập đoàn Ant của tỷ phú Jack Ma cũng như tập đoàn Tencent vì lo ngại rằng nền tảng thanh toán kỹ thuật số của họ đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Động thái này có nguy cơ khiến Trung Quốc tức giận và có những hành động bất ngờ, có thể là liên quan đến đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất thế giới.

Những người muốn giấu tên cho biết, tranh luận về cách thức, cũng như xem xét liệu có nên hạn chế hệ thống thanh toán của Ant Group và Tencent hay không đang diễn ra ngày càng sôi nổi giữa các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ trong những tuần gần đây mặc dù chưa có quyết định cuối cùng.

Các quan chức Mỹ lo ngại rằng các nền tảng fintech của Trung Quốc sẽ thống trị các khoản thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, những người này cho biết có khả năng việc này cho phép Bắc Kinh truy cập vào dữ liệu cá nhân và ngân hàng của hàng trăm triệu người.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây