Chủ tịch Emirates nghỉ hưu vào năm tới

Tim Clark sẽ nghỉ hưu với tư cách là chủ tịch của Emirates Airline [EMIRA.UL] vào cuối tháng 6 năm 2020. Sau hơn ba thập kỷ làm việc tại doanh nghiệp do nhà nước kiểm soát này, đã biến Dubai thành một trong những ngã tư du lịch lớn của thế giới.

Chủ tịch Emirates, ông Ahmed Ahmed bin Saeed al-Maktoum, cho biết hôm thứ ba trong một bản thông báo nội bộ nhân viên cho biết Clark sẽ ở lại với tư cách là cố vấn cho công ty.

“Qua các cuộc chiến tranh, suy thoái kinh tế, thiên tai hoặc nhân tạo và nhiều biến động của ngành công nghiệp, Tim đã kiên quyết đưa Emirates phát triển và trở thành hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới và là một công ty nổi tiếng trong ngành hàng không toàn cầu” ông Ahmed Ahmed nói. 

Một phát ngôn viên của Emirates đã xác nhận việc nghỉ hưu với Reuters.

Clark hiện đã 70 tuổi, gia nhập hãng hàng không với tư cách là thành viên sáng lập vào năm 1985. Trước đây ông đã từng làm việc tại hãng hàng không Gulf Air và Caledonia.

Emirates ký một thỏa thuận trị giá 100 triệu bảng với đội bóng Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh năm 2004.

“Tim là một nhà lãnh đạo đứng đầu của ngành công nghiệp. Ông có tầm nhìn tương lai của Emirates và đã phát triển hãng hàng không đến ngày nay”, John Strickland, nhà tư vấn hàng không độc lập nói.

Được phong tước năm 2014 vì các dịch vụ của ông cống hiến cho sự thịnh vượng của Anh và ngành hàng không, Clark đã được nhiều người trong ngành, kể cả những người ở Emirates, gọi là “Ngài Tim”.

Sheikh Ahmed, một thành viên của gia đình cầm quyền Dubai, là chủ tịch của hãng hàng không kể từ khi thành lập. Ông đã ca ngợi Clark là người làm nên sự thành công của Emirates và sự nổi lên của Dubai như một trung tâm hàng không toàn cầu.

“Thành tích của ông ấy là quá nhiều để kể từng cái, nhưng tất cả chúng đều sẽ được ghi nhớ,” anh nói trong bản ghi nhớ.

Emirates, luôn có lợi nhuận trong suốt 31 năm qua. Đây là điều rất quan trọng để đưa Dubai lên bản đồ và biến nó thành một trung tâm tài chính và du lịch toàn cầu.

“Ra mắt vào năm 1985 với máy bay được thuê từ Pakistan International Airlines, Emirates ngày nay vận hành một đội bay gồm 270 máy bay tới 159 điểm đến” theo trang web của hãng.

Nó đã vận chuyển gần 60 triệu hành khách trong năm tài chính vừa qua và vận hành đội máy bay phản lực siêu lớn nhất Airbus A380.

Các hãng hàng không trong những năm gần đây phải đối mặt với sự tăng trưởng chậm lại.

Trong một email riêng cho nhân viên trong tháng này, họ nói rằng từ năm sau, họ sẽ không còn cung cấp vé giảm giá cho bạn bè của nhân viên nữa, vì việc giảm giá vé tác động đến doanh thu.

Trung tâm của Emirates, Sân bay Quốc tế Dubai, là nơi bận rộn nhất đối với hành khách quốc tế kể từ năm 2014 khi nó vượt qua sân bay Heathrow của London.

Clark nghỉ hưu khi hãng hàng không lớn đặt ra chiến lược tăng trưởng mới khi hãng này rút các máy bay A380 cũ  và bắt đầu nhận các máy bay Airbus A350 và Boeing (NYSE: BA) 787 nhỏ hơn được đặt hàng trong năm nay.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây