Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất 2 năm; Nikkei tăng mạnh

Thị trường chứng khoán châu Á đã ghi nhận mức cao nhất trong hai năm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư kỳ vọng chính sách tài khóa và tiền tệ trên toàn cầu sẽ tiếp tục nới lỏng trong một thời gian kéo dài, giữ cho đồng Đô la an toàn trong thế phòng thủ.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương của MSCI (trừ Nhật Bản) đã tăng 0,2% lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018, kéo dài mức tăng 2,8% trong tuần trước.

Chỉ số Nikkei tại Tokyo (N225) tăng 1,4% nhờ tin tức Berkshire Hathaway của Warren Buffett (N: BRKa) đã mua hơn 5% cổ phần của mỗi công ty trong số năm công ty thương mại hàng đầu của Nhật Bản.

Chỉ số Nikkei đã giảm vào thứ Sáu sau khi Thủ tướng Shinzo Abe từ chức làm dấy lên nghi ngờ về các chính sách kích thích tài chính và tiền tệ trong tương lai.

Những lo ngại đó đã được xoa dịu phần nào khi có tin Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga, đồng thời là đồng minh thân cận của Thủ tướng Abe, sẽ tham gia cuộc đua kế vị ông Abe. Một “cuộc thi” lãnh đạo thu gọn có khả năng diễn ra vào khoảng ngày 13 đến 15 tháng 9.

Sự kiện đáng chú ý tiếp theo ở châu Á sẽ là kết quả khảo sát PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc vào tháng 8, dự báo chỉ số này sẽ cải thiện, tăng nhẹ lên 51,2 khi sự phục hồi đang được duy trì.

Cuộc khảo sát sản xuất ISM của Hoa Kỳ cũng dự kiến ​​sẽ cho thấy hoạt động tiếp tục tăng trong tháng 8, trong khi bảng lương tháng 8, công bố vào thứ Sáu, được dự báo sẽ tăng 1,4 triệu người với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống nhưng vẫn ở mức cao là 9,8%.

Một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát biểu trong tuần này, bắt đầu với Phó Chủ tịch Richard Clarida vào cuối ngày thứ Hai khi họ đưa ra nhiều thông tin hơn về khuôn khổ chính sách mới của ngân hàng

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã thúc đẩy thị trường chứng khoán vào tuần trước bằng cách cam kết giữ lạm phát ở mức trung bình 2%, cho phép giá tăng nóng hơn.

Rủi ro lạm phát cao hơn trong tương lai, giả sử Fed có thể đạt được điều đó, đã đủ để đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc dài hạn tăng hơn và làm dốc mạnh đường cong lợi suất.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm đã tăng gần 16 điểm cơ bản vào tuần trước, đứng ở mức 1,508%, cao hơn 137 điểm cơ bản so với lợi suất hai năm. Mức chênh lệch hiện đang tiến gần đến khoảng cách của tháng 6 là 146 điểm cơ bản, đây là mức lớn nhất kể từ cuối năm 2017.

Sự thay đổi đó không mang lại nhiều lợi ích cho đồng Đô la Mỹ do triển vọng lợi suất ngắn hạn ở mức siêu thấp trong thời gian dài hơn và đồng tiền này cũng giảm trên diện rộng.

Đầu ngày thứ Hai, chỉ số đồng Đô la đã giảm ở mức 92,211 và chỉ cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong hai năm gần đây là 92,177. Đồng Euro tăng cao hơn lên 1,1915 Đô la. Tỷ giá EUR/USD tăng 0,9% vào tuần trước.

Đồng Đô la đã ổn định một chút so với đồng Yên, ở mức 105,47, sau khi giảm 1,1% vào thứ Sáu trước khi tìm thấy hỗ trợ trong vùng 105,10 / 20.

Trên thị trường hàng hóa, đồng USD giảm giúp vàng bật tăng, lên 1.974 USD / ounce.

Giá dầu ổn định, giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi cơn bão Laura đi qua trung tâm của ngành dầu mỏ Hoa Kỳ mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào trên diện rộng.

Dầu thô Brent giao sau tăng 15 cents lên 45,96 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI tăng 6 cents lên 43,03 USD.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây