Chứng khoán châu Á giảm khi Hạ viện Hoa Kỳ luận tội Trump

Investing.com -Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm vào sáng thứ Năm sau khi có thông tin rằng Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Donald Trump.

Quyết định này phần lớn được mong đợi. Trump là tổng thống thứ ba bị luận tội trong lịch sử Hoa Kỳ nhưng có khả năng ông sẽ thắng trong phiên tòa tại Thượng viện này, được lãnh đạo bởi GOP.

Cổ phiếu Shanghai Composite giảm 0,2% lúc 10:30 PM ET (02:30 GMT), Shenzhen Component giảm 0,3%.

Tin tức thương mại Trung-Mỹ tiếp tục được chú trọng. Chủ nghĩa hoài nghi xuất hiện trên thị trường khi chi tiết về thỏa thuận giai đoạn một đã được đề cập tuần trước vẫn chưa được hai bên xác nhận chính thức.

Cụ thể, Trung Quốc đã thể hiện rất ít sự nhiệt tình về thỏa thuận này và không xác nhận rõ ràng số lượng nông sản Mỹ mà họ dự định mua.

“Vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại hơn là những giải pháp giữa hai bên” ông Chris Chris Krueger, chiến lược gia của Washington tại Cowen, cho biết ” Đây giống một cuộc đình chiến thương mại hơn là một thỏa thuận… Không rõ liệu thuế quan mà Trung Quốc đối với hàng hóa của Hoa Kỳ sẽ được giảm hay không … Và những lời hứa mơ hồ về vấn đề bảo vệ IP”

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang liên tục né tránh các câu hỏi về các điều khoản của thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong một cuộc họp báo thường xuyên vào thứ Tư, theo một bảng câu hỏi trên trang web của mình.

“Tôi không có tin tức gì thêm vào thời điểm này và không có gì để cập nhật thêm” khi ông được hỏi về mục tiêu từ 40 tỷ đến 50 tỷ đô la Mỹ cho các sản phẩm nông nghiệp.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,5%.

Chỉ số Nhật Bản Nikkei 225 giao dịch thấp hơn 0,4% sau khi Ngân hàng Nhật Bản giữ được chính sách ổn định. Chỉ số Hàn Quốc KOSPI thay đổi không đáng kể.

Thấp hơn nữa là chỉ số ASX 200 của Úc,đã giảm 0,1%.

Nguồn : Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây