Chứng khoán đầu tuần tăng nhẹ; S&P 500 tăng

Thị trường chứng khoán đầu tuần tăng nhẹ khi các nhà giao dịch kỳ vọng vào các tin tốt của vắc-xin và nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi. Đồng đô la giảm.

Chứng khoán đầu tuần tăng nhẹ; S&P 500 tăng

Chứng khoán của Hàn Quốc tăng trưởng tốt hơn khi dữ liệu thương mại tạo ra cơ hội khuyến khích trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Hợp đồng tương lai của S&P 500 cùng với cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương tăng, trong khi chứng khoán toàn cầu vẫn nằm trong mức cao kỷ lục được thiết lập hồi đầu tháng.

Theo người đứng đầu chương trình tăng tốc vắc xin của chính phủ liên bang, việc tiêm vắc xin chống lại Covid-19 ở Hoa Kỳ “hy vọng” sẽ bắt đầu sau chưa đầy ba tuần. Chứng khoán Nhật Bản đóng cửa để nghỉ lễ và Kho bạc sẽ không giao dịch cho đến khi London mở cửa.

Chứng khoán toàn cầu giảm sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại.
Với các ca nhiễm và tử vong do coronavirus vẫn gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới và tình trạng số ca nhiễm hàng ngày dao động gần mức kỷ lục ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư đã hy vọng rằng thành công của thử nghiệm có thể chuẩn bị cho việc triển khai hiệu quả các mũi tiêm trên toàn thế giới. Cũng tập trung vào những nỗ lực nhằm hồi sinh các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa ở Mỹ, cũng như cuộc tranh cãi công khai diễn ra vào tuần trước giữa chính quyền Trump và Cục Dự trữ Liên bang về các cơ sở cho vay khẩn cấp.

Brian Jacobsen, chiến lược gia đa tài sản tại Wells: “Có rất nhiều sự nhiệt tình về tin tức vắc-xin và đúng như vậy – ngay khi chúng ta có thể nhận được thứ gì đó rất hiệu quả được phân phối rộng rãi, chúng ta càng sớm có thể quay trở lại cuộc sống bình thường”. Fargo Asset Management, cho biết trên Bloomberg TV. “Vấn đề, theo quan điểm của chúng tôi, là trước tiên chúng ta phải vượt qua mùa đông và điều này đang đặt ra cho chúng ta một số vấn đề khi kinh tế đi xuống.”

Ở những nơi khác trên mặt trận virus, Telegraph đưa tin Vương quốc Anh sẽ thông báo hôm thứ Hai rằng các hạn chế kiểm dịch sẽ giảm bớt vào dịp Giáng sinh, trong khi chính phủ Pháp có kế hoạch cắt giảm ba giai đoạn các biện pháp ngăn chặn kể từ tháng tới. Hong Kong và Singapore trì hoãn bong bóng du lịch sau khi các trường hợp tăng đột biến ở Hong Kong.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây