Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều, Dow Jones tiếp tục tăng

Chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (10/11), nới rộng đà tăng mạnh trong phiên trước đó khi thị trường xoay chuyển khỏi những cổ phiếu đã phát triển mạnh trong thời gian đại dịch Covid-19 và chuyển sang các cổ phiếu liên quan đến sự phục hồi kinh tế, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones cộng 262.95 điểm (tương đương 0.9%) lên 29,420.92 điểm. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite gặp khó khăn trong bối cảnh các cổ phiếu công nghệ lớn giảm mạnh. Chỉ số S&P 500 hạ 0.1% xuống 3,545.53 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 1.4% còn 11,553.86 điểm.

“Đây là một thị trường mà sự xoay chuyển có thể tiếp tục diễn ra vào cuối năm nay”, Terry Sandven, Giám đốc chiến lược chứng khoán tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định. “Công nghệ, hàng tiêu dùng không thiết yếu và dịch vụ truyền thông vẫn là những lĩnh vực yêu thích của chúng tôi trong dài hạn… nhưng tôi nghĩ trong ngắn hạn, với những tín hiệu về sự cải thiện kinh tế sắp tới, chúng ta sẽ thấy các công ty theo chu kỳ hoạt động tốt hơn”.

Cổ phiếu Amazon lùi 3.5% sau khi giảm 5% trong ngày 09/11. Cổ phiếu Zoom Video rớt 9%. Cổ phiếu Alphabet và Microsoft lần lượt giảm 1.4% và 3.4%.Trong khi đó, những cổ phiếu được hưởng lợi từ việc tái mở cửa nền kinh tế tăng vọt trong ngày thứ Ba. Cổ phiếu Chevron và Exxon Mobil lần lượt tăng 4.6% và 2.2%. Cổ phiếu Boeing vọt 5.2%.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều chạm mức cao kỷ lục trong phiên ngày 09/11 trước khi đóng cửa thấp hơn mức này do đà lao dốc trong lĩnh vực công nghệ đã gây sức ép lên thị trường trên diện rộng. Dow Jones đã bứt phá hơn 800 điểm trong phiên trước.

Trong khi các cổ phiếu chu kỳ dẫn đầu đà tăng của thị trường vào ngày 09/11, Nasdaq Composite mất 1.5% khi nhà đầu tư rút khỏi một số cổ phiếu phổ biến liên quan đến việc ở nhà như Amazon, Zoom Video và Netflix. Nasdaq Composite khép lại phiên ngày 09/11 gần mức đáy trong phiên.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh tập đoàn dược phẩm Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức tuyên bố vắc-xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa Covid-19. Nhà đầu tư cũng nhận được một số tin tốt về dịch Covid-19 vào ngày thứ Ba, sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt phương pháp điều trị Covid-19 của Eli Lilly trong trường hợp khẩn cấp.

Thông tin về vắc-xin của Pfizer được đưa ra khi Mỹ vượt 10 triệu ca nhiễm Covid-19, một cột mốc ảm đạm chỉ 10 ngày sau khi đạt con số 9 triệu ca nhiễm trong bối cảnh số ca nhiễm tăng vọt mỗi ngày. Nhiều người trên Phố Wall tin một loại vắc-xin khả thi sẽ rất quan trọng đối với nền kinh tế đang trên lộ trình phục hồi hoàn toàn.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây