Chứng khoán Mỹ nhuộm đỏ, Dow Jones mất 500 điểm

Chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Hai (21/09), khi lo ngại về khả năng đại dịch Covid-19 diễn biến tồi tệ hơn, cũng như sự không chắc chắn về gói kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ đã khiến nhà đầu tư lo lắng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones sụt 509.72 điểm (tương đương 1.8%) xuống 27,147.70 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1.2% còn 3,281.06 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite chỉ hạ 0.1% xuống 10,778.80 điểm sau khi cổ phiếu công nghệ nhảy vọt vào cuối phiên. Có thời điểm, Dow Jones đã “bốc hơi” hơn 900 điểm, S&P 500 giảm tới 2.7%.

Đà sụt giảm trong ngày thứ Hai đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 02/2020 S&P 500 ghi nhận phiên giảm điểm thứ 4 liên tiếp. Trong khi đó, Dow Jones có phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 08/09/2020, khi chỉ số này đã giảm 2.3%.

Đà giảm điểm này đã góp phần thêm vào một tháng đầy thất bại trên Phố Wall. S&P 500 hiện đã sụt hơn 6% trong tháng 9 và Dow Jones mất 4.5%. Nasdaq Composite lao dốc 8.5% từ đầu tháng đến nay.

Những lo ngại về một làn sóng mới số ca nhiễm Covid-19 xuất hiện khi Anh thông báo đang xem xét phong tỏa cả nước để ngăn chặn sự gia tăng lây nhiễm. Các nhà khoa học hàng đầu của Chính phủ Anh cho biết, nếu không có hành động nào khác, tỷ lệ lây nhiễm ở nước này có thể lên đến 50,000 người/ngày. Chỉ số FTSE của Anh đã sụt hơn 3% do lo ngại. Tại Mỹ, những cổ phiếu chịu thiệt hại nặng nề nhất từ các biện pháp phong tỏa cũng giảm điểm. Cụ thể, cổ phiếu Carnival Corp. sụt 6.7%. Cổ phiếu Southwest Airlines và Delta Air Lines lần lượt giảm 5.8% và 9.2%.

“Đây là một vấn đề y tế và chúng ta vẫn chưa thực sự đạt được tiến bộ nào”, Brad Kinkelaar, Quản lý danh mục toàn cầu tại Barrow Hanley, nhận định. “Rõ ràng, chúng ta vẫn chưa có vắc-xin, chưa có thuốc chữa trị và chúng ta vẫn đang tìm cách đối phó với cuộc khủng hoảng”.

Tại Washington, các cuộc đàm phán về dự luật kích thích kinh tế mới có thể trở nên phức tạp hơn sau sự qua đời của Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, điều này có thể dẫn đến một quy trình đề cử khó khăn hơn trước thềm bầu cử. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ đề cử ai đó trong tuần này để đảm nhận vị trí của bà Ginsburg. Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã rơi vào bế tắc kể từ tháng 7/2020 sau khi các điều khoản từ dự luật kích thích kinh tế trước đó hết hạn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng góp phần làm thị trường sụt giảm rộng rãi hơn sau khi một báo cáo cho thấy một số ngân hàng toàn cầu đã chuyển các quỹ bị cáo buộc là bất hợp pháp. Cổ phiếu Deutsche Bank sụt 8.5%, còn cổ phiếu JPMorgan Chase rớt 3.3%.

Trong khi đó, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố các điều khoản được chờ đợi từ lâu về cái gọi là “danh sách thực thể không đáng tin cậy”, một ngày sau khi Mỹ tuyên bố cấm WeChat và TikTok.

Nhóm cổ phiếu công nghệ – đã dẫn đầu thị trường rút khỏi các mức đáy vì dịch Covid-19 và rơi vào giai đoạn điều chỉnh, nhưng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề trong tháng 9 – đã phục hồi nhẹ. Cổ phiếu Apple tiến 3% và cổ phiếu Netflix vọt 3.7%. Cổ phiếu Amazon tăng nhẹ và cổ phiếu Microsoft cộng 1.1%. Tuy nhiên, những cổ phiếu này vẫn giảm mạnh trong tháng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây