Chứng khoán Mỹ tăng sau chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp

Hợp đồng tương lai tăng trong phiên giao dịch đêm qua (Chủ nhật 28/09) sau chuỗi bốn tuần giảm giá liên tiếp trên Phố Wall.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng khoảng 100 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% và Nasdaq 100 tương lai cũng tăng 0,3%.

Chỉ số S&P 500 và Dow 30 đã trải qua tuần tiêu cực thứ tư liên tiếp, lần lượt giảm 0,6% và 1,8%. Đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2019 mà hai chỉ số trên bị giảm bốn tuần.

Nasdaq đã tăng 1% trong tuần trước, ghi nhận tuần tích cực đầu tiên trong 4 tuần khi lĩnh vực công nghệ phục hồi nhẹ từ đợt tăng mạnh gần đây.

Các dấu hiệu của đại dịch tồi tệ tiếp tục khiến các nhà đầu tư phải lo lắng. Các ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày đã tăng lên con số 1.000 ca nhiễm ở bang New York vào thứ Bảy, đánh dấu lần đầu tiên số ca nhiễm mới của bang vượt ngưỡng 1.000 kể từ đầu tháng 6.

Tháng 9 là một tháng tồi tệ nhất trong lịch sử đối với chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 4,4% và 5,8% trong khi Nasdaq giảm 7,3%. Nguyên nhân chủ yếu do các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu do coronavirus và điều chỉnh lại sau khi đã chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 tăng hơn 50% so với mức đáy tháng Ba.

Matthew Maley, trưởng chiến lược gia thị trường tại Miller Tabak, cho biết: “Khi thị trường đạt đến mức cực đoan mà chúng ta đã thấy một tháng trước, nó có xu hướng điều chỉnh rất sâu trước khi điều tồi tệ nhất diễn ra”.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến về kích thích tài chính hơn nữa sau khi các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ Hạ viện và chính quyền Trump đổ vỡ vào đầu tháng 8.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật, một thỏa thuận viện trợ coronavirus vào phút cuối vẫn đang được thỏa thuận khi các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện cố gắng thực hiện một gói viện trợ nhỏ hơn trị giá khoảng 2,4 nghìn tỷ đô la. Hội đồng có thể bỏ phiếu về dự luật ngay trong tuần tới.

Trong khi đó vào thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump thông báo rằng ông sẽ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett để lấp chỗ trống do Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg tại Tòa án Tối cao sau khi bà qua đời.

Động thái này thiết lập một cuộc chiến xác nhận chỉ vài tuần trước Ngày bầu cử. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết các phiên điều trần để xem xét người được đề cử của Trump sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 10.

Cập nhật chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn:  CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây