Chứng khoán Mỹ tăng vào đêm Chủ nhật

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng vào đêm Chủ nhật. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 198 điểm, tương đương 0,7%. S&P 500 tương lai tăng 0,7% và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,9%.

Chứng khoán Mỹ tăng vào đêm Chủ nhật

Chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa phiên giao dịch vào thứ Sáu và ghi nhận mức tăng trong một tuần là 2,2%. Chỉ số Dow tăng hơn 4% trong tuần trước và nhanh chóng đạt kỷ lục trong ngày vào tuần trước. Tuy nhiên, Nasdaq Composite lại giảm 0,6%.

Những kết quả biến động khi các nhà giao dịch đổ dồn vào những công ty có giá trị giảm xuống với chi phí của các cổ phiếu tăng trưởng cao trong bối cảnh tin tức tích cực về vắc xin. Quỹ giao dịch trao đổi giá trị iShares Russell 1000 (IWD) tăng 5,7% vào tuần trước trong khi đối tác tăng trưởng của nó, iShares Russell 1000 Growth ETF (IWF) giảm 1,2%.

Pfizer và BioNTech tuần trước cho biết vắc xin thử nghiệm chống coronavirus của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn Covid-19 trong một thử nghiệm giai đoạn cuối. Tin tức này làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế, do đó làm cho các cổ phiếu giá trị như United Airlines và Carnival Corp trở nên hấp dẫn hơn. United và Carnival tăng lần lượt 12,4% và 15,9% trong tuần trước.

Các nhà phân tích Steven Blitz và Andrea Andrea Cicione của TS Lombard viết: “Việc công bố vắc-xin Covid-19 hiệu quả vào tuần trước quan trọng đến nỗi chúng ta gần như quên mất rằng vừa có một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Họ nói: “Vắc xin biến những gì có thể là một cuộc khủng hoảng kéo dài thành một cái gì đó gần với một thảm họa tự nhiên (một cú sốc lớn, phục hồi nhanh chóng). “Nếu không có vắc xin hiệu quả, kỳ vọng đồng thuận EPS hiện tại (chỉ ra xu hướng quay trở lại vào cuối năm sau) sẽ ở khía cạnh lạc quan.”

Chắc chắn, số ca nhiễm coronavirus vẫn đang gia tăng, do đó đe dọa triển vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 11 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận ở Hoa Kỳ. Dữ liệu từ Dự án Theo dõi COVID cũng cho thấy hồ sơ hơn 68.500 người ở Hoa Kỳ nhập viện vì coronavirus.

Tuy nhiên, Dan Russo, giám đốc chiến lược thị trường tại Chaikin Analytics, cho rằng thị trường có thể vượt qua sự gia tăng đột biến mới nhất về trường hợp coronavirus này.

“Có vẻ như các nhà đầu tư đang tập trung hơn vào tin tức về vắc xin và sẵn sàng xem xét các trường hợp tăng đột biến trong thời gian ngắn,” ông nói trong một bài đăng. “Nếu điều này trở thành một nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà đầu tư, nó sẽ trở nên rõ ràng trên các biểu đồ và quản lý rủi ro sẽ tiếp tục”.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Cnbc.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây