Chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng hậu bầu cử

Chứng khoán Mỹ sắp tiếp tục đà tăng hậu ngày bầu cử khi các hợp đồng tương lai tăng mạnh trong phiên sáng ngày thứ Hai (09/11). Đà tăng diễn ra khi ứng viên Joe Biden được nhiều hãng tin dự báo trở thành Tổng thống đắc cử.

Các hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 365 điểm, ngụ ý mức tăng 350 điểm trong phiên ngày thứ Hai (09/11). Hợp đồng tương lai S&P 500 tiến 1.5% và Nasdaq 100 tăng 2.2%.

Phố Wall hy vọng việc ông Biden chiến thắng sẽ làm giảm bớt cuộc chiến bầu cử đầy tranh cãi, ngay cả khi ông Trump từ chối nhận thua.

Trong khi đó, xác suất xảy ra “làn sóng xanh” – trong đó Đảng Dân chủ chiếm lại cả Thượng viện và Hạ viện – đã dần tan biến. Điều này có nghĩa những thay đổi chính sách quyết liệt như các đợt nâng thuế sẽ ít có khả năng xảy ra hơn.

“Chiến thắng của ông Biden cùng với một Thượng viện dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa sẽ khó lòng thông qua chính sách nâng thuế – vốn là nỗi lo sợ lớn nhất của nhà đầu tư về nhiệm kỳ của ông Biden”, Brian Levitt, Chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco, cho biết trong báo cáo ngày 07/11. “Và một nhiệm kỳ của ông Biden có thể đưa mọi thứ trở về phương pháp truyền thống hơn và dễ đoán hơn đối với chính sách thương mại. Đây là một yếu tố nhiều khả năng dẫn tới một thị trường ít biến động hơn”.

Đảng Dân chủ được dự báo giữ lại Hạ viện, mặc dù Phố Wall đang theo dõi sát sao khi khả năng Hạ viện chiếm Thượng viện vẫn rất thấp.

Phố Wall đã leo dốc trong tuần qua vì dự đoán Quốc hội sẽ chia rẽ và tiếp tục tăng khi nhiều khả năng ông Biden thắng cử. Cả ba chỉ số đều ghi nhận tuần leo dốc mạnh nhất kể từ tháng 4/2020. S&P 500 và Nasdaq tăng tương ứng 7.3% và 9% trong tuần trước, còn Dow Jones tiến 6.9%. S&P 500 ghi nhận tuần bầu cử tăng mạnh nhất kể từ năm 1932.

Công nghệ là nhóm tăng mạnh nhất trong tuần trước, leo dốc 9.7%. Nhà đầu tư đã rót vốn vào nhóm có tốc độ tăng trưởng cao khi khả năng thuế coa hơn và quy định thắt chặt hơn dưới thời Đảng Dân chủ đã giảm.

Ông Trump từ chối nhận thua

Các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ vẫn tăng mạnh ngay cả khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ chối thừa nhận kết quả bầu cử sau khi NBC News và một số hãng tin mới cho rằng ông Joe Biden đã đánh bại ông trong cuộc đua tới Nhà Trắng. Đồng thời, ông cảnh báo sẽ bắt đầu khởi kiện từ ngày 09/11.

“Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử còn lâu mới chấm dứt”, ông Trump cho biết trong một tuyên bố được đưa ra cách vài phút sau khi NBC dự báo ông Biden chiến thắng. “Chúng ta đều biết lý do Joe Biden vội vàng giả vờ là người chiến thắng và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ấy cố hết sức giúp ông ta: họ không muốn sự thật được phơi bày. Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc”.

Tổng thống đương nhiệm và những người đại diện đã khởi kiện ở nhiều bang quan trọng, bao gồm Pennsylvania và Michigan, đồng thời báo hiệu về kế hoạch kêu gọi đếm lại phiếu ở một số bang có kết quả sít sao.

Trong ngày 09/11, ông Biden dự định thông báo các thành viên của đội đặc nhiệm phòng ngừa Covid-19 – những người có trách nhiệm vẽ ra một kế hoạch kiểm soát sự lây lan dịch bệnh.

Mỹ ghi nhận hơn 126,000 ca nhiễm mới trong 2 ngày liên tiếp và số ca nhiễm cao hơn mỗi ngày trong vòng 4 ngày qua, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

“Khi tâm điểm về cuộc bầu cử bắt đầu phai nhạt, nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý nhiều hơn đến Covid-19 khi số ca tiếp túc tăng mạnh”, Adam Crisafulli, nhà sáng lập tại Vital Knowledge, cho biết trong một báo cáo ngày 08/11.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây