Chứng khoán phố Wall tăng sau tin hoãn lại luật thuế quan mới

 

(Reuters) – Các chỉ số chính trên sàn chứng khoán Phố Wall nhìn chung đã tăng vào thứ ba, sau khi một báo cáo đưa tin rằng các nhà đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang lên kế hoạch hoãn áp dụng luật hàng rào thuế quan mới vào ngày 15/12.

Chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ chuyển biến tích cực sau bản tin được đăng tải của Wall Street Journal, bản tin cũng cho biết thêm rằng các quan chức từ cả hai phía đã có những gợi ý về việc mở rộng các cuộc đàm phán thương mại.

“Thị trường ngay bây giờ có lẽ là thời điểm thị trường tốt nhất mà chúng ta có thể mong đợi”  Ông Robert Pavlik, nhà đầu tư chiến lược và quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại SlateStone Wealth LLC ở New York cho biết.

“Việc hoãn áp dụng hàng rào thuế quan mới cho phép Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán và đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một.”

Cuộc họp chính sách hai ngày của Ủy ban thị trường mở cửa dự trữ liên bang bắt đầu vào thứ ba và các nhà đầu tư đang mong đợi các cập nhật từ ngân hàng trung ương về triển vọng kinh tế năm 2020 của nó.

Việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào đầu năm nay và một số cứu vãn từ lợi nhuận của các chỉ số đã giúp S & P 500 tăng 25% cho đến nay trong năm 2019.

Vào lúc 8:59 sáng giờ ET, Dow e-minis <1YMcv1> đã tăng 22 điểm, tương đương 0,08%. S & P 500 e-minis tăng 2,75 điểm, tương đương 0,09% và Nasdaq 100 e-minis tăng 14,75 điểm, tương đương 0,18%.

Trong số các cổ phiếu, Netflix Inc (O: NFLX) đã giảm 2% thị trường trước giờ giao dịch sau khi Needham hạ cấp cổ phiếu của dịch vụ phát trực tuyến xuống mức “kém hiệu quả”.

Masco Corp (N: MAS) đã tăng 1,2% sau khi KeyBanc được đẩy mạnh bởi tỉ giá cổ phiếu của nhà sản xuất sản phẩm về việc cải thiện nhà và xây dựng có mức chỉ số cao đột phá.

Cổ phiếu của Autozone Inc (N: AZO) đã tăng 5,7% sau khi nhà bán lẻ phụ tùng ô tô có lợi nhuận vượt ước tính vượt mức hàng quý. Cổ phiếu của các doanh nghiệp Advance Phụ tùng ô tô (N: AAP) và O’Reilly Ô tô (O: ORLY) cũng tăng.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây