Chứng khoán sụt giảm, vàng và dầu thô tăng vọt sau khi Iran tấn công Hoa Kỳ

Mục Lục

Cổ phiếu châu Á và lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ đã giảm vào thứ Tư, trong khi đồng yên, vàng và dầu tăng cao hơn sau khi Iran bắn tên lửa vào các căn cứ không quân tổ chức lực lượng quân sự Hoa Kỳ tại Iraqi, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ không quân Ain Al-Asad và một căn cứ khác ở Erbil ở Iraq, vào đầu ngày thứ Tư đã diễn ra vài giờ sau khi tang lễ của một chỉ huy Iran bị giết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Chỉ số chứng khoán MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản thấp hơn 1% ngay sau khi thị trường cổ phiếu của Trung Quốc bắt đầu giao dịch, với chỉ số blue-chip CSI300 của Trung Quốc giảm 0,56%.

Nikkei của Nhật Bản giảm 2,2% và cổ phiếu Úc giảm hơn 1%. Hợp đồng tương lai chứng khoán của Mỹ cũng giảm mạnh, với S & P500 e-minis giảm gần 1%.

“Đó là một rủi ro rất kinh điển”, Rob Carnell, nhà kinh tế trưởng châu Á-Thái Bình Dương tại ING ở Singapore, nói.

“Đây là sự đáp trả của Iran đối với việc giết chết Soleimani. Bây giờ chúng ta phải xem phản ứng của Hoa Kỳ đối với phản ứng của Iran là gì. Cuộc xung đột có vẻ như có thể leo thang”, ông nói.

“Nếu bạn thấy chứng khoán kho bạc của Mỹ hồi phục lại một chút vào sáng nay, hãy hy vọng nó sẽ tăng thêm một chút nữa nếu có phản ứng mạnh mẽ từ Hoa Kỳ, theo tôi nghĩ thì nó sẽ diễn ra… từ góc độ thị trường tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ tăng tốc. “

Chỉ số chuẩn lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trong 10 năm dừng ở mức 1,7534%, giảm hơn 7 điểm cơ bản so với mức giá đóng cửa của Hoa Kỳ là 1,825% vào thứ ba, mặc dù tăng từ mức thấp trong phiên. Hợp đồng tương lai chứng khoán Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ trước đó đã đạt đỉnh ở mức cao nhất kể từ tháng 11 và cuối cùng tăng 0,63%.

Lợi suất hai năm giảm xuống còn 1,4982% so với mức giá đóng cửa của Hoa Kỳ là 1,546%.

Đồng đô la tụt dốc so với đồng yên, đồng tiền Nhật Bản chạm đến mốc mạnh nhất so với đồng bạc xanh kể từ tháng 10. Đồng đô la của Hoa Kỳ đã giảm 0,28% so với đồng yên ở mức 108,11.

Đồng euro nhìn chung không thay đổi trong ngày, tăng 0,04% tương đương mức giá $ 1,1155. Chỉ số đô la  so với sáu đơn vị tiền tệ chính, thấp hơn 0,19%, dừng tại mức giá 96.819.

Trong các thị trường hàng hóa, giá dầu thô Brent tương lai toàn cầu đã tăng trở lại trên 70 đô la mỗi đô la lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 9, và đã tăng 3,59% ở mức 70,72 đô la mỗi thùng. Dầu thô Mỹ tăng 3,46% lên 64,87 USD / thùng.

Đồng đô la giảm giá đã làm cho giá vàng tăng vọt 1,80% trên thị trường giao ngay lên mức 1.602,39 USD / ounce. [GOL /] “Bạn có thể nhận được rất nhiều lợi nhuận từ vàng. Giá vàng đang giữ ở mức trên 1.600 đô la, nếu có xác nhận rằng có thương vong ở Mỹ, giá vàng có thể tăng cao hơn”, Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Gain Capital ở Singapore, nói .

“Nếu có vẻ như chúng ta có thương vong ở Hoa Kỳ, thì tôi không nghĩ Trump sẽ chỉ đứng lại và nhận điều đó”, ông nói. “Chiến tranh thế giới thứ ba đã chuẩn bị bắt đầu. Tôi không nghĩ chúng ta đã ở đó. Nhưng cuộc chiến trông giống như chiến tranh Iraq II.”

Các tin tức về cuộc tấn công đã khiến thị trường mất cân bằng sau khi  trong lĩnh vực phi sản xuất của Hoa Kỳ có nhiều thông tin tốt hơn mong đợi đã giúp nâng đồng đô la trong đêm. Các thị trường ở châu Á đã bị dồn ép vào thứ ba trong bối cảnh lo lắng về khả năng leo thang ở Trung Đông.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây