Chứng khoán tăng khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay

Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ Hai và các hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đã tăng cao hơn trong bối cảnh có nhiều tin tốt của vắc-xin covid-19 và khi các nhà đầu tư đều đang hướng sự chú ý tới quyết định của cuộc họp Cục Dự trữ Liên bang.

Chứng khoán Hàn Quốc dẫn đầu mức tăng khiêm tốn trong khu vực với mức tăng khoảng 1%. S&P 500 tăng khoảng 0,9%. Nhận xét từ Giám đốc điều hành Pfizer Inc. về khả năng triển khai vắc-xin coronavirus cho người Mỹ vào cuối năm đã làm dấy lên tâm lý phấn khởi, cũng như các báo cáo về việc bán TikTok ở Mỹ sắp kết thúc. SoftBank Group Corp. đã tăng cường thỏa thuận bán bộ phận chip Arm Ltd. của mình với giá 40 tỷ USD, làm thúc đẩy thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Giá vàng và dầu thô tăng.

Các nhà đầu cơ chuyển sang giảm giá ròng đối với hợp đồng tương lai Nasdaq100

Chứng khoán toàn cầu đang trải qua những tuần giảm liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 3 và các nhà giao dịch vẫn tỏ ra bình tĩnh trước những đánh giá gần đây về việc định giá và sự biến động trên thị trường quyền chọn. Fed dự kiến ​​trong tuần này sẽ duy trì lập trường ôn hòa về chính sách. Các nhà đầu tư đang tiếp tục tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch.

Pfizer đề xuất khung thời gian công bố sử dụng chính thức vắc xin sớm hơn so với đề xuất của hầu hết các quan chức y tế công cộng. Trước đó, AstraZeneca Plc và Đại học Oxford đã khởi động lại cuộc thử nghiệm vắc xin của họ ở Anh sau khi nghiên cứu bị tạm dừng.

Trong một diễn biến khác, đảng cầm quyền của Nhật Bản chọn Yoshihide Suga là lãnh đạo mới thay thế Thủ tướng Shinzo Abe vào thứ Hai.

Dưới đây là một số sự kiện chính sắp tới:

Dữ liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Ba.

Thứ Tư công bố ​​quyết định chính sách của FOMC và cuộc họp báo từ Chủ tịch Jerome Powell.

Các quyết định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Indonesia và Ngân hàng Anh sẽ được đưa ra vào thứ Năm.

Thứ Sáu chứng kiến ​​khả năng tăng gấp bốn lần đối với thị trường Hoa Kỳ khi hết hạn hàng quý của hợp đồng tương lai và quyền chọn trên chỉ số và cổ phiếu diễn ra trong cùng một ngày.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây