Chứng khoán toàn cầu đạt kỷ lục mới

Thị trường chứng khoán toàn cầu nhảy vọt lên kỷ lục mới giữa lúc các nhà đầu tư lạc quan về tài sản rủi ro cao dưới thời ông Joe Biden.

Chỉ số MSCI All-Country World tăng 0.5% lên 595.98 điểm trong ngày 09/11, vượt mức đỉnh 595.25 điểm xác lập vào ngày 03/09.

Sau khi tăng gần 8% trong tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2020, chứng khoán toàn cầu tiếp tục nới dài đà leo dốc trong ngày 09/11 sau khi ông Biden được tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử vào cuối tuần trước. Trong bài phát biểu chiến thắng, ông Biden hứa sẽ hành động nhanh chóng để kiểm soát đại dịch và tổ chức một cuộc chuyển giao quyền lực trật tự, mặc dù Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang cân nhắc khởi kiện và cho tới nay từ chối nhận thua.

“Chứng khoán thế giới đã thở phào nhẹ nhõm trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”, Ulrich Urbahn, Trưởng bộ phận chiến lược tại Berenberg Bank, cho biết trong một lá thư. “Một lý do cho điều này có thể là do kết quả bầu cử (ông Biden đắc cử và một Quốc hội bị chia rẽ) về cơ bản sẽ giữ lại hiện trạng nhưng giảm căng thẳng chính trị”.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây