Cineworld đóng cửa các rạp chiếu ở Mỹ, Anh; 45.000 người thất nghiệp

Cineworld đóng cửa các rạp chiếu ở Mỹ, Anh

Cineworld (L: CINE) sẽ đóng cửa tất cả các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ trong tuần này, khiến khoảng 45.000 công nhân sẽ thất nghiệp trong tương lai gần sau sự sụp đổ trong lĩnh vực điện ảnh và phim chiếu rạp do sự tác động của coronavirus .

Chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai thế giới cho biết sự miễn cưỡng của các hãng phim trong việc thúc đẩy các bản phát hành lớn như bộ phim James Bond mới đã khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa tất cả 536 rạp Regal ở Mỹ và 127 rạp Cineworld và Picturehouse ở Anh kể từ ngày 8 tháng 10.

Xác nhận các báo cáo cuối tuần về việc đóng cửa của Reuters và truyền thông Vương quốc Anh, tuyên bố của công ty hôm thứ Hai đã chỉ ra quy mô của việc mất việc làm, khiến hàng nghìn nhân viên phụ trợ bao gồm nhân viên dọn dẹp và an ninh cũng như nhân viên của chính họ. Họ không cho biết khi nào các rạp chiếu phim có thể mở cửa trở lại.

Cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh hơn 80% trong năm nay, giảm thêm 60% xuống mức thấp nhất mọi thời đại trong vòng mười phút kể từ khi mở cửa phiên giao dịch vào thứ Hai vì công ty cho biết họ đang xem xét mọi cách để huy động thêm vốn.

Ngành công nghiệp giải trí đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự giãn cách xã hội và các hạn chế khác. Walt Disney (N: DIS) tuần trước đã thông báo kế hoạch sa thải khoảng 28.000 nhân viên, chủ yếu là tại các công viên giải trí ở Hoa Kỳ.

Cineworld bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng 7 sau khi các hạn chế liên quan đến virus bắt đầu được nới lỏng, nhưng việc hoãn tiếp bộ phim James Bond “No Time To Die” và những bộ phim khác bao gồm cả “Black Widow” của Marvel đã khiến hoạt động kinh doanh những tháng trước thêm ảm đạm.

“Nếu không có những bản phát hành mới này, Cineworld không thể cung cấp cho khách hàng ở cả Hoa Kỳ và Anh … Sự mở ra một lượng lớn các bộ phim thương mại mạnh mẽ sẽ rất cần thiết để họ cân nhắc mở lại các rạp” công ty nói.

Các hãng phim đã phát hành một số bộ phim bom tấn được lên kế hoạch lớn trong năm nay trên Netflix (NASDAQ: NFLX) hoặc nền tảng phát trực tuyến Disney Plus, trong khi hủy các bộ phim khác cho đến năm sau.

Ông chủ rạp chiếu phim Vue, Tim Richards, nói với BBC Radio: “Vấn đề của chúng tôi lúc này là chúng tôi không có phim và đây là một cú đánh lớn đối với chúng tôi.”

“Chúng tôi có khả năng sẽ vượt qua được. Tôi lo ngại về các công ty độc lập và các nhà khai thác khu vực nhỏ hiện sẽ thực sự gặp khó khăn và khi họ đóng cửa, họ có thể không mở lại.”

Anh đang trong thời gian giãn cách và thắt chặt các hạn chế xã hội trong tháng qua. Các nhà khai thác lớn khác của Anh, bao gồm các rạp chiếu phim Vue và Odeon đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi của Reuters về phản ứng của họ đối với cuộc khủng hoảng.

Nhà phân tích Susannah Streeter của Hargreaves Lansdown (LON: HRGV) cho biết: “Mặc dù sự trì hoãn của bom tấn 007 mới nhất đã thúc đẩy quyết định đóng cửa, nhưng Bond là tác động quyết định chính thức”.

“Sự lây lan của COVID-19 trên khắp thế giới là một bộ phim kinh dị đối với ngành công nghiệp và làn sóng lây nhiễm mới là phần mới nhất trong câu chuyện kinh hoàng đối với chuỗi rạp chiếu phim.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây