Có khả năng WeWork vỡ nợ nếu đại dịch Covid bùng phát lần nữa

Có khả năng WeWork vỡ nợ nếu đại dịch Covid bùng phát lần nữa

Fitch Ratings đã hạ cấp công ty WeWork và cảnh báo rằng công ty khởi nghiệp từng thành công vang dội có thể vỡ nợ.

Vào thứ Năm, cơ quan này cho biết họ đã hạ xếp hạng mặc định của công ty phát hành dài hạn xuống CCC từ CCC +. Điều đó cho thấy “rủi ro tín dụng đáng kể” và cho thấy “khả năng vỡ nợ là có thật”, theo thang đánh giá của Fitch.

Fitch đã trích dẫn những tác động của đại dịch Covid-19 đối với mô hình kinh doanh vốn đang gặp khó khăn của WeWork. Công ty khởi nghiệp đã cố gắng và không công khai tình hình tài chính của mình vào cuối năm ngoái. Sự lây lan của coronavirus khiến tình trạng khó khăn của WeWork trở nên tồi tệ hơn khi mọi người làm việc tại nhà, thay vì làm việc tại các văn phòng chung mà công ty cho thuê.

Ban lãnh đạo WeWork khẳng định rằng khi các doanh nghiệp tìm kiếm các lựa chọn linh hoạt hơn cho không gian văn phòng, họ sẽ chuyển lựa chọn của mình sang các tòa nhà của WeWork. Đại dịch có thể làm xáo trộn thị trường văn phòng truyền thống, khiến nhiều người tìm kiếm không gian làm việc độc lập hơn và đây là có thể là tin tốt cho WeWork.

Nhưng nếu một làn sóng mới về các trường hợp Covid-19 thành hiện thực hoặc nhu cầu về không gian văn phòng giảm về cơ cấu, Fitch ước tính rằng WeWork sẽ phải đốt cháy cho chi phí khoảng 1,5 tỷ đô la tiền mặt trong cả năm 2021 và 2022. Trong trường hợp đó, WeWork sẽ phải tìm kiếm “thanh khoản bổ sung, tiền mặt sẵn có của công ty là hoàn toàn không chắc chắn”cơ quan này cho biết.

Trong khi nhà đầu tư lớn nhất của WeWork, SoftBank Group Corp. đã cung cấp hỗ trợ đáng kể cho công ty, “không rõ là sẽ có thêm nguồn tài trợ trong một kịch bản khó khăn nữa hay không” Fitch viết. WeWork từ chối bình luận.

Trái phiếu của WeWork đáo hạn vào năm 2025 được giao dịch lần cuối ở mức khoảng 63 xu so với đồng đô la, theo dữ liệu định giá của Trace.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây