Cổ phần JPMorgan trong liên doanh chứng khoán Trung Quốc lên đến 71%

JPMorgan Chase & Co. đã nâng cổ phần trong liên doanh chứng khoán Trung Quốc của mình lên 71%, tiến một bước gần hơn đến việc trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên có toàn quyền sở hữu một công ty khi quốc gia này mở cửa thị trường tài chính trị giá 50 nghìn tỷ USD.

Cổ phần JPMorgan trong liên doanh chứng khoán Trung Quốc lên đến 71%

Ngân hàng đã mua 20% cổ phần do Shanghai Waigaoqiao FTZ rao bán với giá 177,7 triệu nhân dân tệ (26,6 triệu USD), theo thông tin đăng trên Shanghai United Assets and Equity Exchange. Giao dịch đã hoàn tất vào ngày 23 tháng 10.

Sau nhiều năm chỉ cho phép các ngân hàng toàn cầu nắm giữ cổ phần thiểu số trong các liên doanh của Trung Quốc, năm nay Bắc Kinh đã bật đèn xanh cho Phố Wall và các đối thủ châu Âu nắm toàn quyền sở hữu tại quốc gia này. Với toàn quyền kiểm soát, các ngân hàng sẽ có thể thiết lập chiến lược và hướng vốn tốt hơn để thúc đẩy thị trường tài chính rộng lớn của Trung Quốc.

Các công ty như JPMorgan, Goldman Sachs Group Inc. và UBS Group AG đang bổ sung thêm nhân viên và không gian văn phòng, đồng thời mở rộng trong mọi lĩnh vực, từ hợp đồng tương lai và môi giới đến quản lý tài sản với hàng tỷ lợi nhuận tiềm năng để theo đuổi tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Chủ tịch John Waldron của Goldman Sach vào tháng trước cho biết họ sẽ đăng ký 100% quyền sở hữu đối với liên doanh chứng khoán Trung Quốc của mình ngay khi có hướng dẫn thêm.

Liên doanh chứng khoán JPMorgan’s China được xếp hạng cuối cùng theo tài sản cũng như doanh thu vào năm 2019 trong số 98 công ty được theo dõi bởi Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc. Theo dữ liệu của hiệp hội, công ty có trụ sở tại Thượng Hải đã lỗ 85,9 triệu nhân dân tệ vào năm ngoái.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây