Cổ phiếu Apple, Chips trên Nasdaq cao hơn sau phát biểu Cục Dự Trữ Liên Bang.

Mục Lục

 

Investing.com – Cổ phiếu ngành công nghệ đã đứng đầu trong ngày thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ ổn định được tỉ giá. Và Chủ tịch Jerome Powell cũng đã tuyên bố rằng nền kinh tế “trong thời kỳ phát triển tốt”.

Hầu hết các cổ phiếu chính có mức chỉ số trung bình đều tăng nhẹ, nhưng các cổ phiếu các ngành linh kiện công nghệ và liên quan linh kiện, bao gồm Applied Materials  (NASDAQ: AMAT), Intel (NASDAQ: INTC), Micron Technology (NASDAQ: MU) và Lam Research (NASDAQ: LRCX), đã có khá lợi nhuận khi các nhà giao dịch dường như dự đoán trước rằng Chính quyền Trump sẽ hoãn lại việc áp dụng luật thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hầu hết các sản phẩm của Apple (NASDAQ: AAPL) đều được sản xuất từ các nhà máy đặt tại Trung Quốc. Hiện nay chỉ số cổ phiếu Apple đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay.

S & P 500 tăng 0,29%. Chỉ số Dow Jones industrials đã tăng trở lại  với 0.11% sau khoản thua lỗ lần trước. Nasdaq Composite tăng thêm 0,44%. Trong khi đó chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,58%.

Thị trường trở nên ổn định khi Cục Dự trữ Liên bang giữ cân bằng mức tỉ giá quỹ của liên bang dao động trong khoảng từ 1,5% đến 1,75% và báo hiệu cho thấy nó sẽ không thay đổi tăng hoặc giảm trong thời gian tới, có lẽ là cho đến hết năm 2020. Chủ tịch Jay Powell nói trong cuộc họp báo của mình rằng sẽ mất một thời gian ổn định tình trạng lạm phát để khiến Fed tăng tỉ giá và nền kinh tế có thể duy trì tốt với mức tỉ giá ở hiện tại.

Fed nhận định rằng thị trường lao động đang phát triển, thu nhập tăng trưởng một cách bình ổn và lạm phát ít. Những rủi ro cho nền kinh tế chủ yếu là tác động của việc tranh chấp thương mại và đầu tư kinh doanh yếu.

Tất nhiên, những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Và tất cả các mức thuế quan mà Chính quyền Trump đã áp đặt cho đến nay và có thể sẽ áp đặt vào cuối tuần nếu Tổng thống Donald Trump quyết định dừng các cuộc đàm phán không cần thiết.

Thêm nhiều rủi ro đang làm chậm các nền kinh tế ở châu Âu và các nơi khác. Đặc biệt ,Châu Âu là nơi đã bị phá hủy bởi trận chiến Brexit, thị trường sẽ trở nên cao trào khi cuộc bầu cử quốc hội Anh diễn ra nhanh chóng vào thứ năm. Thủ tướng Boris thuộc Đảng Bảo thủJohnson dự kiến ​​sẽ giành phần thắng.

Sự không chắc chắn của những rủi ro trên làm cho các cổ phiếu không có tiến triển gì mới trong tuần.

Chỉ số Dow bị kìm hãm một phần bởi sự giảm của chỉ số Home Depot (NYSE: HD), điều này đã làm giảm sự tăng trưởng doanh thu bán hàng được định hướng trong năm 2020. Các cổ phiếu đã giảm 2% tương ứng là hơn 26 điểm.

Chỉ có 14 cổ phiếu đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch Dow trong ngày.

Trong phần lớn thời gian giao dịch trong ngày, chỉ số Boeing (NYSE: BA) giao dịch với mức giảm thấp hơn, nhưng cuối cùng đã tăng 0,60% sau cuối phiên. Các chỉ số giảm sau khi ông Steve Dickson – Chủ tịch Cục Hàng không Liên bang nói với CNBC rằng cơ quan này sẽ không hoàn thiện chiếc máy bay 737 Max trước cuối năm nay.

“Nếu như theo tính toán, tình trạng này sẽ kéo dài đến năm 2020” theo ông Dick Dickson nói.

Sự phục hồi có thể phản ánh niềm tin của thị trường về việc máy bay sẽ được công nhận lại. Vấn đề là khi nào.

Có ít nhất 10, có thể 11 các mốc cần hoàn thành. Và Dickson dường như không muốn đẩy nhanh quá trình tái chứng nhận. Các tài liệu được công bố tại phiên điều trần của Quốc hội hôm thứ Tư cho thấy các nhân viên FAA lo lắng máy bay 737 Max là chiếc máy bay nguy hiểm hơn mọi người vẫn nghĩ sau vụ tai nạn năm 2018 ở Indonesia. Cho đến khi xay ra một vụ tai nạn thứ hai ở Ethiopia, thì FAA mới buộc phải xem xét lại.

Dầu thô giảm sau nhiều ngày tăng. Giá vàng đã tăng cao hơn ở thị trường New York. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm thấp hơn.

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng thật sự thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã không không có gì tiến triển trong tháng 12.

Chỉ số Dow giảm 0,5% trong tháng. S & P 500 về cơ bản là không thay đổi. Nasdaq giảm 0,13% và Nasdaq 100 không đổi.

Thị trường chứng khoán năm 2019 đã là một sự phục hồi tuyệt vời so với sự sụt giảm vào mùa thu năm 2018. Chỉ số Dow đã tăng 19,7% trong năm nay. S & P tăng 25,3%. Nasdaq tăng 30,4%, trong khi Nasdaq vẫn tăng 32,7%.

Công ty chip Skyworks Solutions (NASDAQ: SWKS), nhà sản xuất đồng Freeport-McMoran Copper & Gold (NYSE: FCX), công ty thiết bị chip Vật liệu ứng dụng (NASDAQ: AMAT) và công ty chip Micron Technology (NASDAQ: MU) đứng đầu về thành tích xếp hạng chỉ số trên S & P 500.

Công ty thực phẩm General Mills (NYSE: GIS), nhà bán lẻ thời trang L Brands (NYSE: LB), nhà bán lẻ quần áo Gap (NYSE: GPS) và Marathon Chemicals (NYSE: MPC) là những nhà giao dịch tệ nhất trên S & P 500.

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây