Cổ phiếu châu Á giảm giữa căng thẳng Trung-Mỹ

Cổ phiếu châu Á tụt dốc hôm thứ Năm khi lo ngại của các nhà đầu tư về căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh càng ngày càng leo thang và không có xu hướng dừng lại, sau khi Hoa Kỳ ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston trong bối cảnh cáo buộc gián điệp.

Trung Quốc cho biết lệnh này là một “sự leo thang chưa từng có” của Washington và một nguồn tin cho biết Bắc Kinh đang xem xét đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vũ Hán để trả đũa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng việc đóng cửa các lãnh sự quán khác là “luôn luôn có thể”.

Sau khi thị trường chứng khoán cao hơn vào đầu buổi sáng, chỉ số cổ phiếu  MSCI’s broadest index of Asian shares ex-Japan cuối cùng đã giảm 0,3% do sụt giảm chứng khoán Trung Quốc. Điểm chuẩn Thượng Hải giảm 1,67% sau bốn ngày tăng.

Cổ phiếu Úc không thay đổi và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã đảo ngược mức tăng trước đó giảm 0,08%.

Nikkei tương lai giảm 0,13% xuống 22.755, khi thị trường Nhật Bản đang đóng cửa cho một kỳ nghỉ.

S & P mini-Futures giảm 0,08%.

Kay Van-Petersen, chiến lược gia vĩ mô toàn cầu tại Saxo Capital Markets ở Singapore cho biết: ” Sự leo thang của căng thẳng Trung-Mỹ có khả năng ngày càng gia tăng”.

“Rủi ro ngắn hạn lớn nhất đối với tôi … là Trump sẽ tiến xa hơn và phá vỡ thỏa thuận Giai đoạn Một”, ông nói.

Nhưng ông cho biết chưa từng có các biện pháp kích thích nào có để thúc đẩy các nền kinh tế bị đại dịch bị tàn phá ngoài việc sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ lại cấu trúc cho các tài sản rủi ro hơn.

“Các giải pháp của thanh khoản là vô song … chúng ta đang thấy những gì đã xảy ra đối với GFC” ông nói.

“Thật hiếm khi bạn thấy cả chính sách tài chính và tiền tệ được mở rộng và sau đó khi chúng chỉ mở ra một chút.”

Hy vọng cho gói cứu trợ kích thích khác của Hoa Kỳ và thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ đã thúc đẩy chứng khoán Phố Wall qua đêm ngay cả khi đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn cách xa nhau về số tiền chi cho vòng cứu trợ coronavirus tiếp theo.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,62%, S & P 500 tăng 0,57% và Nasdaq Composite tăng 0,24%.

Trên thị trường hàng hóa, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.865,84 USD / ounce, nhưng vẫn ở gần mức đỉnh 9 năm vào thứ Năm, với giá tăng gần 23% trong năm. Các nhà đầu tư đã đổ xô đầu tư vào kim loại trong chứng khoán Hoa Kỳ.

Đồng đô la vẫn còn trong tình trạng ảm đạm gần mức thấp hơn bốn tháng vào thứ năm, giảm 0,05% xuống 94.965. Đồng bạc xanh (đô la) không đổi, đồng yên ở mức 107,14 và so với đồng euro ở mức $ 1,1568.

Giá dầu không giao động nhiều, với giá dầu thô của Mỹ ở mức 41,90 đô la một thùng và dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng một xu lên 44,30 đô la mỗi thùng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây