Cổ phiếu châu Âu tăng thận trọng trong thị trường, thị trường giảm bớt căng thẳng sau một tuần hỗn loạn.

(Reuters) – Cổ phiếu châu Âu tăng cao vào thứ Sáu khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bình luận rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đã “đi đúng hướng” , điều này đã làm dịu bớt căng thẳng sau một tuần hỗn loạn.

Tin tức cổ phiếu châu Âu cho biết chỉ số STOXX 600  (STOXX) tăng 0,4% sau hơn một giờ giao dịch, dẫn đầu mức tăng mạnh là lĩnh vực ngân hàng, công ty công nghệ và công ty bán lẻ .

Hoạt động M & A đã thúc đẩy các công ty bảo hiểm (SXIP) sau khi Phoenix Group Holdings Plc (L: PHNX) cho biết họ sẽ đầu tư vào  đơn vị bảo hiểm của Anh là Swiss Re (S: SRENH) bằng một thỏa thuận bao gồm tiền mặt và cổ phiếu trị giá 3,2 tỷ bảng Anh (4,1 tỷ USD). Cổ phiếu Swiss Re AG tăng khoảng 3%, trong khi Phoenix Group tăng 1%.

Sau các tiêu đề về mâu thuẫn trong thương mại và các chỉ số yếu của kinh tế khu vực đồng euro, chỉ số STOXX 600 vẫn đang trên đà giảm dần, đây là mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hai tháng  .

Cổ phiếu niêm yết tại Frankfurt (GDAXI) chỉ tăng 0,3% do thống kê mới nhất cho thấy sản lượng công nghiệp của Đức bất ngờ giảm trong tháng 10, điều này làm dấy lên lo ngại về triển vọng tăng trưởng cho cường quốc kinh tế châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã lấy được chỉ số tích cực sau khi Trump nhấn mạnh trên những bình luận của ông hồi đầu tuần vào việc diễn ra các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngay cả khi không chắc chắn rằng một thỏa thuận có thể phải đợi đến sau cuộc bầu cử năm 2020 .

“Có một sự lạc quan thận trọng,” David Madden tại CMC thị trường ở London nói. “Cổ phiếu cao hơn một chút, nhưng không một cổ phiếu nào thực sự tự tin bởi vì nó vẫn chưa có một thỏa thuận được thực hiện.”

FTSE 100 của London (FTSE) đã có một bước tiến với mức tăng 0,8%, nhưng nó cũng đã được ghi nhận là nằm trong mức giảm sâu nhất tuần kể từ đầu tháng 10, khi sự mạnh mẽ của đồng bảng làm ảnh hưởng đến các chỉ số. [GBP /]

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một tuần hành động khi người Anh đi bỏ phiếu vào ngày 12 tháng 12, với các cuộc thăm dò ý kiến ​​gần đây cho thấy đảng Bảo thủ cầm quyền sẽ giành được phần thắng vì giúp cho việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Mọi sự đang đổ dồn chuyển sang báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố vào lúc 1:30 chiều GMT. Các con số được mong đợi sẽ cho thấy  được sự tăng tốc trong sự tăng trưởng việc làm tháng 11 vì các công nhân đình công trước đây quay trở lại làm việc với bảng lương của General Motors (N: GM).

Các cổ phiếu xa xỉ được thêm trong cuộc mitting hôm thứ Năm mặc dù giám đốc điều hành của nhà sản xuất áo khoác phồng Moncler (MI: MONC) đang cố gắng làm giảm sự công kích xung quanh việc muốn thôn tính của chủ sở hữu Gucci Kering (PA: PRTP).

Moncler tăng 1,4%, trong khi Kering tăng 0,7%.

Cổ phiếu của Marks & Spencer (L: MKS) đã tăng 3,5% sau khi J.P.Morgan nâng cấp cổ phiếu thành “mức trung bình” từ ” mức thấp”.

Cổ phiếu của Ipsen (PA: IPN) giảm 20,7% sau khi công ty dược phẩm của Pháp tiến hành nghiên cứu lâm sàng về palovarotene, điều trị các rối loạn xương.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây