Cổ phiếu có biến chuyển lớn nhất: Amazon, BioNTech, Moderna, Nikola…

Pfizer, BioNTech – Cổ phiếu nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech đã tăng vào thứ Hai sau khi báo cáo dữ liệu bổ sung từ vắc-xin Covid-19 thử nghiệm. Dữ liệu mới cho thấy vắc-xin thử nghiệm của họ đều an toàn và gây ra phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân. Vắc-xin đã làm tăng phản ứng miễn dịch cao của các tế bào T. Sau kết quả, cổ phiếu Pfizer đã tăng 0,35% tại Hoa Kỳ, trong khi BioNTech tăng thêm 5,2% vào thứ Hai.

Amazon – Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng hơn 3,5% vào thứ Hai trong ngày tích cực đầu tiên sau 6 giờ. Amazon đã nhận được sự thúc đẩy từ Goldman Sachs, công ty đã tăng mục tiêu giá 12 tháng lên $ 3.800 mỗi cổ phiếu từ $ 3.000 mỗi cổ phiếu. Mục tiêu mới của Goldman, được gắn với mức cao nhất trên Phố Wall, ngang với Brent Thill tại Jefferies, theo Fact set.

Moderna – Cổ phiếu Moderna đã giảm hơn 10% sau khi JPMorgan hạ mức mua và các tin tức tích cực từ các công ty khác về vắc-xin coronavirus. JPMorgan đã hạ cổ phiếu này xuống mức trung lập.

Astrazeneca – Cổ phiếu công ty dược giảm 1,7% sau khi dữ liệu thử nghiệm vắc-xin được công bố, cho thấy kết quả miễn dịch tích cực. Công ty đang phát triển thuốc với Đại học Oxford. Giá cổ phiếu đã tăng hơn 13% trong tuần trước.

Nikola – Cổ phiếu Nikola đã giảm hơn 20% sau khi nhà sản xuất xe tải điện nộp đơn chào bán cổ phiếu mới liên quan đến chứng quyền. Các nhà phân tích tại Deutsche Bank cho biết có thể công ty sẽ bán hơn trước khi các nhà đầu tư tìm cách chốt lời.

Peloton – Cổ phiếu của nhà sản xuất xe đạp tập thể dục tại nhà tăng hơn 10% sau khi Goldman Sachs nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên mức cao nhất là 84 đô la một cổ phiếu từ 66 đô la. Công ty Phố Wall cho biết Peloton đang tiếp tục phát triển thị trường hiện có của mình, khuếch đại hiệu ứng mạng và tăng đề xuất giá trị tiêu dùng.

Noble Energy – Công ty dầu khí độc lập đã tăng hơn 5% sau khi Chevron cho biết họ sẽ mua lại công ty trong một giao dịch chứng khoán trị giá 5 tỷ đô la. Đây là những tài sản chất lượng cao với mức giá rất hợp lý, Giám đốc điều hành của Michael Chevron Michael Wirth cho biết hôm thứ Hai trên CNBC.

Urban Outfitters – Urban Outfitters đã bị hạ cấp để bán bởi nhà phân tích tại Loop Capital, vì ông lo ngại về lưu lượng và nhu cầu ánh sáng khi các cửa hàng mở cửa trở lại. Nhà phân tích cũng hạ ước tính thu nhập của họ trong quý hai tài chính và cho tài khóa 2021. Cổ phiếu của Urban Outfitters giảm hơn 7%.

Alphabet – Credit Suisse đã tăng mục tiêu giá của công ty mẹ Google lên $ 1,850 mỗi cổ phiếu từ $ 1.600 mỗi cổ phiếu. Mục tiêu giá mới ngụ ý mức tăng 22% so với thứ Sáu, gần $ 1,516,85. Cổ phiếu Alphabet tăng hơn 2%. Nhà phân tích đã trích dẫn:

 • Các cải tiến kiếm tiền liên tục trong quảng cáo “Tìm kiếm thông qua các cập nhật dựa trên sản phẩm AI”.
 • Đóng góp doanh thu lớn hơn dự kiến ​​từ các doanh nghiệp không tìm kiếm (YouTube, Cloud và Play).
 • Tùy chọn và tạo giá trị cổ đông từ các sáng kiến ​​kiếm tiền mới như chất xúc tác tích cực của Maps cho cổ phiếu.

Cập nhật tin tức chứng khoán mới nhất tại đây!

Nguồn: Investing

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây