Cổ phiếu công ty sản xuất thuốc Hàn Quốc tăng 1.900% vì Covid

Cổ phiếu hoạt động tốt nhất ở Hàn Quốc đã tăng hơn 1.900% với giá trị thị trường hơn 6 tỷ USD trong năm nay khi nhà đầu tư bán lẻ của quốc gia này đặt cược vào phương pháp điều trị coronavirus của công ty Shin Poong Pharmaceutical Co.

Mức tăng giá cổ phiếu 1,923% của Shin Poong Pharmaceutical Co. là mức tăng lớn nhất đối với bất kỳ cổ phiếu Hàn Quốc nào vào năm 2020, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Vốn hóa thị trường của nó đã tăng vọt lên gần 7,8 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD) từ khoảng 380 tỷ won vào đầu năm.

Công ty 58 tuổi này từng được biết đến với các phương pháp chữa trị giun ký sinh hiện đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng một phương pháp điều trị cho Covid-19 giai đoạn 2 bằng loại thuốc trị sốt rét Pyramax. Người phát ngôn nói với Bloomberg rằng, công ty đã nhận được rất nhiều câu hỏi về loại thuốc này đến nỗi công ty đã đăng một tuyên bố trên trang web của mình gần đây cảnh báo mọi người không nên sử dụng không đúng cách vì nó vẫn chưa được chấp thuận như một phương pháp điều trị coronavirus.

Pryamax không phải là loại thuốc sốt rét duy nhất được xem xét trong cuộc săn lùng phương pháp điều trị coronavirus. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xóa hydroxychloroquine cho Covid-19 vào tháng 3 do sự thúc giục của Tổng thống Trump nhưng đã phải hủy bỏ phê duyệt vào tháng 6 khi các nghiên cứu cho thấy nó không hoạt động. Pryamax, sử dụng hai loại thuốc khác nhau, ước tính sẽ hoàn thành chính thức thử nghiệm Covid-19 vào tháng 12.

Kỳ vọng về loại thuốc này đã giúp Shin Poong trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều thứ hai, chỉ xếp sau Samsung Electronics Co trên chỉ số Kospi trong năm nay. Ngành bán lẻ trên toàn cầu trong năm nay có lãi suất thấp kỷ lục và tỷ lệ này đặc biệt nghiêm trọng ở Hàn Quốc, và công nghệ sinh học là một trong những mục tiêu ưa thích được các nhà đầu tư nhắm đến. Các giao dịch trong ngày đã chiếm hơn 80% giao dịch chứng khoán Hàn Quốc trong vài tháng qua.

Ngoài tiêu điểm về sức khỏe và sự bùng nổ trong giao dịch bán lẻ, cổ phiếu của Shin Poong cũng được hưởng lợi từ việc bổ sung vào Chỉ số MSCI Hàn Quốc tháng trước. Cổ phiếu này dù không có nhà phân tích đánh giá, nhưng vẫn đang giao dịch ở mức khoảng 4.200 lần so với thu nhập được báo cáo trong năm ngoái.

Jeon Kyung-Dae, Giám đốc đầu tư cổ phiếu của Macquarie Investment Management Korea, cho biết: “Cổ phiếu đang trở thành biểu tượng của Hàn Quốc trong bối cảnh virus lây lan và lãi suất thấp. “Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang mua giá trị tương lai của công ty.”

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây