Cổ phiếu Dropbox tăng khi kết quả doanh thu tốt

Dropbox Inc hôm thứ Năm đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi, tăng triển vọng lợi nhuận và tuyên bố mua lại cổ phiếu trị giá 600 triệu đô la, gửi cổ phiếu của họ tăng 11% sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Công ty Dropbox đã nâng mục tiêu ký quỹ hoạt động từ 28% đến 30%, dự kiến ​​sẽ đạt được vào năm 2024, tăng từ dự kiến ban đầu là 20% lên 22%.

“Câu chuyện lớn là khoản mua lại 600 triệu đô la, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Dropbox xem cổ phiếu của họ bị định giá thấp và ban lãnh đạo đang lạc quan về tương lai của công ty”, Rishi Jaluria, nhà phân tích từ môi giới D.A. Davidson & Co.

Ông nói thêm rằng động thái này là “khá bất thường” cho rằng công ty đã công khai ít hơn hai năm trước.

Công ty, bao gồm National Geographic và Spotify (NYSE: SPOT) Technology SA trong số các khách hàng của mình, cho biết họ có 14,3 triệu thuê bao trả tiền vào cuối quý IV.

Các nhà phân tích đã dự kiến ​​14,2 triệu thuê bao, theo công ty nghiên cứu Factset cho biết.

Dropbox đã cố gắng thu hút khách hàng thông qua các công cụ cho phép người dùng tạo và chia sẻ tài liệu trên các nền tảng, bao gồm Google (NASDAQ: GOOGL) Docs và Microsoft (NASDAQ: MSFT) Office.

Công ty cũng đã được hưởng lợi từ mô hình “freemium” của mình, nơi người tiêu dùng có thể sử dụng các dịch vụ cơ bản miễn phí nhưng phải trả tiền cho các dịch vụ bổ sung.

Công ty kiếm được 16 xu mỗi cổ phiếu chưa bao gồm các mặt hàng, trên mức kỳ vọng 14 xu mỗi cổ phiếu.

Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng đã tăng lên 125 đô la từ mức 119,6 đô la một năm trước đó, trong khi các nhà phân tích đã ước tính khoảng 124,8 đô la cho quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Doanh thu tăng 18,6% lên mức 4,4 triệu đô la, vượt qua ước tính trung bình của nhà phân tích là 443,3 triệu đô la, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây