Cổ phiếu JD Health tăng 34% ở Hồng Kông sau IPO

JD Health International Inc. đã tăng mạnh trong lần ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất khi các nhà đầu tư bỏ qua các rủi ro bất ngờ của các sự thắt chặt qui định IPO mà hi vọng rằng nhu cầu về các dịch vụ y tế trực tuyến sẽ tiếp tục tăng ở Trung Quốc thời hậu Covid.

Cổ phiếu JD Health tăng 34% ở Hồng Kông sau IPO

Cổ phiếu đã tăng 34% lên 94,50 đô la Hồng Kông trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Ba sau khi định giá ở mức cao nhất của phạm vi thị trường trong đợt IPO trị giá 3,5 tỷ đô la. Cổ phiếu của JD Health có trụ sở tại Bắc Kinh đã tăng tới 28% hôm thứ Hai, báo hiệu rằng nhu cầu niêm yết tại thành phố này vẫn còn nóng sau nỗ lực thất bại của Ant Group Co. vào tháng trước. Đợt chào bán này là đợt chào bán cổ phiếu lần đầu tiên lớn nhất trong năm nay ở Hồng Kông – chỉ có đợt niêm yết thứ hai của công ty mẹ JD Health vào tháng 6 là lớn hơn.

Chi nhánh chăm sóc sức khỏe của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com Inc. dự kiến ​​sẽ đạt 100 triệu người dùng vào cuối năm 2021, Giám đốc điều hành Xin Lijun cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, sau khi đạt 56,1 triệu người dùng hoạt động hàng năm trên mạng kinh doanh bán lẻ dược phẩm năm ngoái. Doanh thu tăng 76% lên 8,8 tỷ nhân dân tệ (1,35 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2020, khiến nó trở thành nền tảng chăm sóc sức khỏe internet và hiệu thuốc trực tuyến lớn nhất theo doanh thu ở Trung Quốc, theo bản cáo bạch.

Xin nói: “Từ quan điểm dài hạn, đại dịch đã thúc đẩy rất nhiều ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. “Nhiều người Trung Quốc hiện đang tham gia vào các dịch vụ y tế trực tuyến.”
Xin cho biết, tính chất phân mảnh của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trực tuyến, kết hợp với sự kiểm soát chặt chẽ của nhà nước đối với các dịch vụ y tế, có nghĩa là không có công ty nào có độc quyền, điều này có thể giúp bảo vệ ngành này khỏi các quy tắc chống độc quyền đối với các công ty công nghệ của Trung Quốc. Vào tháng 11, Bắc Kinh đã công bố một dự thảo hướng dẫn để loại bỏ tận gốc các hoạt động độc quyền, gây ra đợt bán tháo trị giá 290 tỷ USD trong hai ngày khiến gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba Group Holding Ltd., công ty giải trí nặng ký Tencent Holdings Ltd và nhà lãnh đạo giao hàng thực phẩm Meituan bị ảnh hưởng nặng nề nhất .

Xin nói: “Mỗi ngành có những tiêu chí khác nhau. “Thị trường chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc có quy mô hơn mười nghìn tỷ nhân dân tệ, nhưng JD Health, dù là công ty số 1, cũng chỉ có quy mô 10 tỷ, do đó rất khó để độc chiếm thị trường”.

Thay vì kiềm chế ảnh hưởng của họ, Xin cho biết các nhà quản lý Trung Quốc đang “khuyến khích” sự phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến nhằm đối phó với nhu cầu ngày càng tăng từ một xã hội già hóa nhanh chóng. Số người từ 60 tuổi trở lên sẽ đạt 487 triệu người vào năm 2050, so với 254 triệu người năm ngoái, theo ước tính của Bắc Kinh.

Cổ phiếu của các đối thủ chăm sóc sức khỏe trực tuyến đã tăng trong năm nay trong bối cảnh đại dịch. Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Y tế Alibaba đã tăng hơn gấp đôi trong giao dịch tại Hồng Kông trong năm nay, trong khi Công ty Công nghệ và Chăm sóc Sức khỏe Ping An đã tăng khoảng 63%.

Xin cho biết JD Health đang tìm kiếm các cơ hội mua lại và đầu tư vào các lĩnh vực như công ty trí tuệ nhân tạo và hiệu thuốc bán buôn để giành được một phần lớn hơn trong thị trường trị giá hàng tỷ đô la này.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây