Cổ phiếu Mitsubishi Motors lao dốc xuống mức thấp

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mitsubishi Motors Corp (T: 7211) lao dốc xuống mức thấp kỷ lục khi doanh số tại các thị trường trọng điểm giảm.

Cổ phiếu của Mitsubishi từ Tokyo đã giảm 11,90% xuống còn JPY237 (2.2474 USD) lúc 12:23 AM ET (5:23 AM GMT), đây là mức giá thấp nhất kể từ khi niêm yết của công ty vào năm 1988.

Công ty dự kiến khoản lỗ của năm nay là 140 tỷ JPY (1,32758 tỷ USD) tính đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2021. Đây là khoản lỗ lớn nhất trong gần hai thập kỷ theo hồ sơ từ năm 2002. Doanh số giảm ở các thị trường trọng điểm như Trung Quốc và Đông Nam Á vì bị bùng phát nặng virus COVID-19.

Xem xét các khoản lỗ nặng nề, công ty đã công bố kế hoạch tái cấu trúc lại công ty. Trong đó bao gồm việc công ty ngừng sản xuất mẫu xe  SUV Pajero vào năm 2021 và đóng cửa nhà máy sản xuất mẫu xe này. Kế hoạch cũng liên quan đến việc tập trung vào tăng trưởng ở thị trường châu Á và giảm ở thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây