Cổ phiếu Netflix giảm mặc dù thu nhập quý hai cao

Cổ phiếu Netflix đã giảm vào tối thứ Năm sau khi đóng phiên giao dịch, mặc dù công ty phát trực tuyến báo cáo thu nhập quý hai tương đối tích cực trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Netflix hôm thứ Năm tuyên bố họ đã tăng thêm 10,09 triệu thuê bao trả tiền so với dự kiến, vì khán giả bị ràng buộc ở nhà do hạn chế ra đường giảm lây lan Covid-19.

Công ty nghiên cứu Refinitiv cho biết, bước nhảy vọt của các thuê bao toàn cầu trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6 đã vượt xa các nhà phân tích ước tính 8,07 triệu. Doanh thu của công ty cũng tăng 24,9% lên 6,15 tỷ đô la trong quý hai, vượt qua ước tính 6,08 tỷ đô la.

Chỉ số Nasdaq của Mỹ phục hồi tất cả các khoản lỗ năm 2020 được kích hoạt bởi Covid-19

Tuy nhiên, công ty dự đoán các thuê bao trả tiền sẽ giảm xuống dưới mức ước tính trong quý thứ ba, một dấu hiệu sớm cho thấy sự bị phong tỏa ở nhà đẩy mạnh việc phát trực tuyến có thể giảm đi khi các đơn đặt hàng tại nhà giảm bớt và số lượng việc làm bị cắt giảm, đồng thời các khoản nợ trong các ngành công nghiệp tăng lên. Dự báo không thuận lợi đã làm cho cổ phiếu giảm 10% trong giao dịch sau giờ làm việc.

“Tuy nhiên, Netflix dễ dàng ở vị trí đầu tiên cho các nền tảng phát trực tuyến và dự kiến ​​sẽ giữ nguyên như vậy” Eric Haggstrom, một nhà phân tích tại eMarketer cho biết. Trên toàn thế giới, Netflix hiện đang có 453,5 triệu người dùng cá nhân vào năm 2020, theo eMarketer, tăng 9,1% so với năm ngoái.

“Cảnh báo về đại dịch và vấn đề bị phong tỏa liên quan đã thúc đẩy ồ ạt sự chuyển đổi từ truyền hình tuyến tính sang truyền phát video” theo ông Hag Hagstrstr. Trong tương lai, ngay cả khi bị phong tỏa được nới lỏng và các đối thủ khác sẽ bắt đầu mở rộng quy mô dịch vụ của họ, Netflix sẽ mở rộng vị trí dẫn đầu như là điểm dừng chân đầu tiên cho giải trí.

Năm nay, Netflix sẽ đạt 72% người xem trong khi Amazon Prime đạt 60% và Hulu đạt 38,9%, theo số liệu từ eMarketer.

Chúng tôi sống trong những thời điểm không chắc chắn với những hạn chế về những gì chúng ta có thể làm trong xã hội và nhiều người đang chuyển sang giải trí để thư giãn, kết nối, thoải mái và kích thích. Khi chúng tôi điều hướng những tình huống hỗn loạn này, chúng tôi đã tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ của chúng tôi và mang đến những bộ phim và chương trình mới cho mọi người trên màn hình, công ty nói trong thư gửi các cổ đông.

Netflix cũng cho biết họ đã bổ nhiệm giám đốc nội dung Ted Sarandos làm giám đốc điều hành.

Cập nhật tin tức chứng khoán mới nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây