Cổ phiếu – Phố Wall phục hồi với hy vọng về thỏa thuận thương mại; Ngành năng lượng tăng 

Investing.com – Giá dầu tăng kéo theo chỉ số cổ phiếu ngành năng lượng tăng và thị trường một lần nữa với hy vọng Hoa Kỳ và Trung Quốc cuối cùng sẽ thực hiện ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một, điều này đã nâng cao chỉ số cổ phiếu phần còn lại của thị trường trong ngày thứ Tư.

Chỉ số cổ phiếu S & P 500 tăng 0,63%, Dow Jones industrials có chỉ số cổ phiếu tăng 0,53%. Chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 lần lượt tăng là 0,54% và 0,51%.

Sự khôi phục giá cổ phiếu trở lại đã làm giảm bớt những thua lỗ mà thị trường đã duy trì trong ba phiên gần đây. Nhưng mức giá trung bình chính vẫn duy trì khoảng 1,5% dưới mức cao kỷ lục mà cổ phiếu đạt được vào tuần trước.

Cổ phiếu năng lượng là lĩnh vực mạnh nhất của thị trường. Dầu thô là yếu tố tác động trong các bản báo cáo của OPEC và các đồng minh có thể sẽ thống nhất việc cắt giảm sản lượng sâu hơn để giúp tăng giá toàn cầu. Ngoài ra, báo cáo hàng tuần của Cục Quản lý Thông tin Năng lượng về thông số lượng dầu thô tồn kho cho thấy sự sụt giảm mạnh hơn dự kiến.

Chỉ số dầu West Texas Intermediate (WTI) tăng 4,2% lên 58,43 đô la. Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, có mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ tháng 9, tăng 3,6% lên 63 đô la.

Devon Energy (NYSE: DVN), Schlumberger (NYSE: SLB) và ConocoPhillips (NYSE: COP) là các cổ phiếu dẫn đầu trong ngành năng lượng.

Đồng thời, giá dầu tăng cao hơn đã đẩy cổ phiếu hàng không xuống mức thấp hơn. Chi phí nhiên liệu là một trong những chi phí lớn nhất của nhà vận chuyển.

Trong khi đó, cổ phiếu tài chính, công nghiệp và chăm sóc sức khỏe cũng giúp thị trường trở nên tích cực hơn. Đứng đầu là các cổ phiếu của Goldman Sachs (NYSE: GS) là một nhà lãnh đạo của Dow, cùng với 3M (NYSE: MMM) và tập đoàn bảo hiểm y tế khổng lồ UnitedHealth Group (NYSE: UNH).

Boeing (NYSE: BA) đã giảm khoảng 0,9% sau khi United Airlines Holdings (NASDAQ: UAL) chọn mua 50 máy bay Airbus 321 để thay thế đội máy bay Boeing 757 cũ kỹ của mình.Tuy nhiên, cổ phiếu United đã giảm 0,8%.

Cổ phiếu của công ty du lịch Expedia (NASDAQ: EXPE) đã tăng 6,2% sau khi giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của công ty từ chức sau mâu thuẫn về chiến lược và tầm nhìn của công ty với Chủ tịch Barry Diller và hội đồng quản trị của công ty.

Cổ phiếu tài chính đã được cứu vãn bằng việc tăng lãi suất . Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên 1.772% so với mức 1.709% hôm thứ ba. Giá vàng rơi trở lại.

Với 18 ngày giao dịch còn lại trong năm 2019, S & P 500 tăng 24,2% ,  chỉ số Dow tăng 18,5% và Nasdaq Composite tăng 29,1%, đây gần như là mức tăng hàng năm tốt nhất kể từ năm 2013.

Cho đến nay, quá trình luận tội của Hạ viện đối với Tổng thống Donald Trump vẫn chưa làm cho thị trường thay đổi nhiều.

Thị trường có khả năng phải đối mặt với một số biến động vào thứ Sáu khi Bộ Lao động báo cáo dữ liệu hàng tháng về bảng lương nhân công và tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ.

Một gợi ý có thể có về những gì có thể xảy ra: Báo cáo hàng tháng của  Bộ lao động việc làm ADP trong khu vực kinh tế tư nhân cho thấy đang chậm lại sự tăng trưởng việc làm.

Cổ phiếu của Nhà sản xuất dược phẩm Allergan (NYSE: AGN), Campbell Soup (NYSE: CPB), Merck (NYSE: MRK), công ty công nghệ y tế Hologic (NASDAQ: HOLX) và nhà sản xuất khoai tây chiên Lamb Weston Holdings (NYSE: LW) là các cổ phiếu có mức điểm cao nhất trong suốt 52 tuần.

Cổ phiếu của Nhà bán lẻ thời trang L Brands Inc (NYSE: LB), nhà bán lẻ phụ kiện Capri Holdings (NYSE: CPRI), công ty du lịch Expedia (NASDAQ: EXPE) và Pioneer Natural Resources (NYSE: PXD) là những cổ phiếu có chỉ số S & P 500 đứng đầu trong ngày.

Cổ phiếu của Salesforce.com (NYSE: CRM), Jacobs Engineering Group (NYSE: JEC), NRG Energy (NYSE: NRG) và HollyFrontier (NYSE: HFC) là các cổ phiếu có chỉ số S & P 50 thấp nhất trong ngày.

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây