Cổ phiếu SoftBank giảm 7%

Cổ phiếu tập đoàn SoftBank Group Corp giảm 7% khi tập đoàn đặt cược đầu tư vào các công cụ phái sinh vốn cổ phần của các công ty công nghệ niêm yết khiến các nhà đầu tư lo ngại trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang biến động.

Lần đầu tiên sau hai tháng, cổ phiếu của SoftBank giảm xuống dưới mức 6.000 yên xuống còn 5.881 yên. Đây là mức giảm lớn nhất về tỷ lệ phần trăm trên chỉ số chuẩn, kết thúc phiên giao dịch chỉ số giảm 0,5%.

Cường quốc tài chính Nhật Bản đã chi hàng tỷ đô la để mua cổ phần của các công ty công nghệ như Amazon (NASDAQ: AMZN) khi công ty này sử dụng tiền mặt được tạo ra từ một chương trình bán tài sản khổng lồ.

Nhóm cũng đã thực hiện các giao dịch mua quyền chọn đáng kể trong các công ty công nghệ, trong một cuộc đánh cược quyết liệt của Giám đốc điều hành Masayoshi Son vào việc cổ phiếu công nghệ đang tăng giá.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, các quyền chọn 4 tỷ USD tạo ra khoảng 50 tỷ USD. Tập đoàn này đã kiếm được 4 tỷ USD tiền lãi giao dịch từ những vụ đặt cược đó, tờ Financial Times đưa tin.

SoftBank trước đó đã từ chối bình luận về các giao dịch.

“Khi có bong bóng công nghệ, Masayoshi Son thường không hành động quá xa”, Amir Anvarzadeh, chiến lược gia thị trường tại Asymmetric Advisors, viết trong một ghi chú.

Một tỷ phú Nhật Bản khác, Yusaku Maezawa, người đã bán công ty bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo Inc cho SoftBank vào năm ngoái, cho biết trên Twitter rằng ông đã bị “lóa mắt” bởi thị trường và mất 4,4 tỷ yên (41 triệu USD) khi đặt cược vào cổ phiếu.

Cổ phiếu của SoftBank đã được thúc đẩy bởi một đợt mua lại cổ phiếu mức kỷ lục trong những tháng gần đây nhưng tập đoàn cho biết việc mua lại sẽ diễn ra chậm lại và việc này sẽ ít tạo đà tăng cho cổ phiếu.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây