Cổ phiếu SoftBank leo lên mức cao nhất trong 20 năm

Cổ phiếu SoftBank leo lên mức cao nhất trong 20 năm

Cổ phiếu SoftBank leo lên mức cao nhất trong 20 năm

Cổ phiếu của SoftBank Group Corp đã tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ. Masayoshi Son, nhà sáng lập tập đoàn cho thấy công ty đang hồi phục sau một năm đầy khó khăn được đánh dấu bởi những thất bại từ tác động của coronavirus và các khoản thua lỗ tại các công ty khởi nghiệp như WeWork.

SoftBank đã tăng tám ngày liên tiếp, kết thúc ở mức 6.955 yên, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2000. Cổ phiếu đã chạm mức 6.900 yên vào tháng 8 trước khi tiết lộ rằng Son đã bắt đầu giao dịch quyền chọn trên nhóm cổ phiếu công nghệ và đây một là rủi ro tiềm ẩn khiến một số nhà đầu tư kinh hãi .

Sau khi giá cổ phiếu giảm kỷ lục vào tháng 3, SoftBank đã công bố kế hoạch bán bớt khối tài sản 4,5 nghìn tỷ yên (42,6 tỷ USD) và mua lại 2,5 nghìn tỷ yên cổ phiếu của chính mình. Son kể từ đó đã đồng ý bán nhiều hơn số cổ phần nắm giữ, các chuyên gia suy đoán rằng rằng ông ấy có thể sử dụng số tiền này cho một hợp đồng lớn hoặc các kế hoạch đã tranh cãi từ lâu của ông để đưa SoftBank làm tư nhân.

Justin Tang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu châu Á của United First Partners ở Singapore, cho biết: “Cổ phiếu đã tăng giá sau khi có suy đoán về việc tư nhân hóa. “Điều đó cùng với việc mua lại đang diễn ra và việc bán Arm cho Nvidia là những gì đang thúc đẩy SoftBank.”

Hầu hết mọi người tại SoftBank đều nghĩ rằng việc chuyển sang chế độ riêng tư là một ý tưởng tồi.

Tính đến tháng 6, Son đã bán bớt 13,7 tỷ USD cổ phiếu của Alibaba Group Holding Ltd. – lượng cổ phiếu còn lớn hơn trong số cổ phần của ông ấy tại T-Mobile US Inc. và một số cổ phiếu của SoftBank Corp thuộc chi nhánh viễn thông Nhật Bản. Sau đó, ông thông báo bán đơn vị thiết kế chip Arm Ltd. cho Nvidia Corp với giá khoảng 40 tỷ USD và bán thêm một phần của SoftBank Corp với giá hơn 10 tỷ USD.

Cổ phiếu của công ty đạt mức cao nhất trong suốt 20 năm qua sau một năm đầy biến động.

Triển vọng cho các công ty khởi nghiệp của SoftBank cũng đã được cải thiện, với việc giảm Covid-19 ở nhiều quốc gia và việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng mạnh mẽ. Son đã hỗ trợ cho nhiều công ty được gọi là nền kinh tế chia sẻ, bao gồm dịch vụ gọi xe Uber Technologies Inc. và Didi Chuxing của Trung Quốc.

“Một lý do rõ ràng khác là sự sụt giảm các ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản. Rõ ràng là bất kỳ nỗi sợ hãi nào có thể có trên thị trường đều không dễ nhận thấy như hồi tháng 3, ”Tang nói.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây