Cổ phiếu Tesla tăng vọt lên 2.000 đô la trước khi chia cổ phiếu

Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc lần đầu tiên tăng vượt mốc 2.000 USD vào thứ Năm khi nhà sản xuất ô tô điện kéo dài đợt tăng giá gần đây trước đợt chia cổ phiếu sắp tới. Kết thúc phiên giao dịch, giá cổ phiếu của công ty đóng cửa ở mức cao kỷ lục 2.001,83 USD, tăng 6,6% trong ngày.

Với nhiều nhà đầu tư đặt cược Tesla sẽ được thêm vào S&P 500 sau một báo cáo quý mạnh mẽ vào tháng trước, cổ phiếu đã tăng hơn 300% vào năm 2020.

Cổ phiếu đã tăng 45% chỉ kể từ ngày 11 tháng 8, khi Tesla công bố về việc chia tách cổ phiếu mua 1 được 5, với các cổ đông mua vào từ ngày 21 tháng 8 sẽ được phân phối sau khi kết thúc giao dịch vào ngày 28 tháng 8.

Sự tăng vọt hôm thứ Năm đã đưa giá trị thị trường chứng khoán của Tesla đạt 372 tỷ USD, lớn hơn tất cả ngoại trừ 7 cổ phiếu khác thuộc S&P 500.

Cổ phiếu của Tesla là một trong những cổ phiếu được định giá cao nhất trên thị tường Phố Wall và công ty có trụ sở tại Palo Alto, California cho biết họ đang tìm cách làm cho cổ phiếu của mình dễ tiếp cận hơn với nhân viên và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, với việc Robinhood và các công ty môi giới khác ngày càng cho phép khách hàng theo từng phần nhỏ của cổ phiếu riêng lẻ, lợi ích của việc chia tách cổ phiếu trở nên ít rõ ràng hơn.

Theo Refinitiv, cổ phiếu của Tesla hiện đang được định giá cao gấp 148 lần thu nhập dự kiến ​​và mức định giá đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt chia tách cổ phiếu sắp tới.

Tesla sẽ bắt đầu tung ra xe Model Y “sản xuất tại Trung Quốc” tại nhà máy của hãng ở Thượng Hải bắt đầu từ năm 2021, Global Times đăng trên Twitter hôm thứ Năm dẫn lời một giám đốc điều hành giấu tên.

Các nhà đầu tư mong đợi những thông báo quan trọng khi Tesla tổ chức “Ngày Pin” được mong đợi từ lâu vào ngày 22 tháng 9, cùng ngày với cuộc họp cổ đông thường niên.

Công ty dự kiến ​​sẽ trình bày những đổi mới về pin, với các nhà phân tích tại Morgan Stanley (NYSE: MS) dự đoán một thông báo của công ty về việc cung cấp các gói pin “cao cấp” cho ngành công nghiệp ô tô.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây