Cổ phiếu thị trường châu Á tăng; Chỉ số Hang Seng nhảy vọt do phe đại diện dân chủ thắng thế trong cuộc tranh cử quận.

Investing.com – Thị trường châu Á đã đạt được trong giao dịch buổi sáng vào thứ Hai. Chứng khoán Hồng Kông tăng vọt khi các ứng cử viên dân chủ giành được quyền kiểm soát ít nhất 12 trong số 18 hội đồng quận.

Chỉ số Hang Seng tăng 1,9% lúc 10:40 PM ET (02:40 GMT). Các doanh nghiệp đầu tư cổ phiếu đã giao dịch tốt hơn vì họ nhạy cảm nhất với các cuộc biểu tình. Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Wharf (HK: 1997) đã tăng 5,3%, trong khi Công ty TNHH Phát triển Thế giới Mới (HK: 0017) tăng 2,7%.

Cuộc bầu cử mới nhất có thể sẽ khiến chính quyền thành phố phải trả lời một số vấn đề chính, các nhà phân tích cho biết.

“Nếu một số trong những vấn đề này có thể được xử lý một cách hòa bình và suôn sẻ, thì thị trường có thể tin tưởng rằng bạo lực có thể dừng lại trong tương lai gần.” ông Andy Wong, một nhà quản lý quỹ tại LW Asset Management cho biết trong báo cáo của Bloomberg.

“Có một sự cứu vãn tình hình vì những người biểu tình ủng hộ dân chủ đang năm phần lớn đại diện trong cuộc tranh cử, điều này làm cho chính phủ sẽ phải thỏa hiệp với những yêu cầu từ người biểu tình.” Airy Lau, một giám đốc đầu tư tại Fair Capital Management Ltd., “tôi không nghĩ rằng chính phủ sẽ phản ứng với những yêu cầu này một cách khắc nghiệt”.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc tiếp tục chỉ trích Hoa Kỳ và cáo buộc họ đã can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Bắc Kinh. Theo tờ Nhật báo Nhân dân đăng tin cho rằng việc Hoa Kỳ nỗ lực sử dụng Hồng Kông để kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc là một giấc mơ xa vời. “Hy vọng xấu xa của họ là Hồng Kông sẽ rơi vào hỗn loạn và trở thành một lá bài trong tay để kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc”  truyền thông nhà nước nói trong một bài bình luận trên trang nhất.

Bộ trưởng Ngoại giao Wang Yi hôm thứ Bảy cũng gọi Hoa Kỳ là ” yếu tố gây bất ổn lớn nhất”.

Chỉ số China’s Shanghai tăng 0,4%, trong khi Shenzhen giảm 0,6%.

Trích dẫn từ các nguồn tin nhà nước chính thống của Hoa Kỳ và Bắc Kinh, các nhà lập pháp và chuyên gia thương mại, Reuters báo cáo rằng một thỏa thuận thương mại giai đoạn hai dường như ít khả năng xảy ra hơn vì Trung Quốc và Hoa Kỳ đang nổ lực để đạt được thỏa thuận trong giai đoạn một. Reuters trước đó đã báo cáo rằng việc ký kết thỏa thuận thương mại  đầu tiên có thể trượt vào năm tới.

Chỉ số Nhật Bản Nikkei 225 giao dịch cao hơn 0,8%. Hàn Quốc KOSPI nâng cao 1,0%.

Úc S & P / ASX 200 tăng 0,3%.

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây