Cổ phiếu Toshiba tăng vọt hơn 16% khi được xếp vào TSE-1 

Cổ phiếu Toshiba tăng vọt hơn 16% khi được xếp vào TSE-1 

Cổ phiếu Toshiba tăng vọt hơn 16% khi được xếp vào TSE-1

Cổ phiếu tập đoàn Toshiba của Nhật Bản (T: 6502) tăng lên mức cao nhất trong ba năm sau khi công ty tiết lộ kế hoạch quay trở lại chỉ số thị trường TSE-1, hoặc sàn giao dịch chứng khoán Tokyo và Nagoya sau một thời gian dài vắng bóng.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 16,77% lên 4.460 JPY (33,34 USD) vào lúc 12:17 AM ET (5:17 AM GMT), đây là mức tăng lớn nhất trong ngày kể từ tháng 7 năm 2017.

Toshiba được cho là đã ấn định ngày 29 tháng 1, nghĩa là cổ phiếu của hãng sẽ được thêm vào chỉ số thị trường và tạo điều kiện cho các quỹ hoạt động trong nước mua cổ phiếu. Atul Goyal, nhà phân tích cấp cao của Jefferies (NYSE: JEF) cũng mô tả động thái này là “không tốn kém” trong một báo cáo.

Cổ phiếu Toshiba đã bị rớt xuống hạng mục thứ hai của hai sàn giao dịch Nhật Bản vào tháng 8 năm 2017 và suýt bị hủy niêm yết hoàn toàn. Công ty đã phải chịu ​​khoản lỗ hàng tỷ đô la tại đơn vị hạt nhân Westinghouse Hoa Kỳ, điều này đã đẩy các khoản nợ vượt quá mức tài sản của công ty và buộc phải bán mảng kinh doanh bán dẫn. Công ty cũng buộc phải nhận tiền mặt từ một lượng lớn các cổ đông hoạt động và sự suy thoái cũng như các vụ bê bối kế toán dẫn đến ​​Nobuaki Kurumatani được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành.

Nhà phân tích tình huống đặc biệt Travis Lundy nói với Bloomberg rằng việc quay trở lại TSE-1 sẽ cho phép Toshiba gia nhập lại chỉ số Topix khi thị trường đóng cửa vào ngày 25 tháng 2. Lundy cũng ước tính rằng việc đưa vào sẽ yêu cầu các quỹ thụ động mua 58 triệu cổ phiếu, tương đương 13% số cổ phiếu đang lưu hành.

“Một con Topix có kích thước như thế này là một cỏ phiếu quý hiếm… các nhà hoạt động lâu dài có thể vui mừng. Điều này tạo ra thanh khoản để thoát ra một phần, ”ông nói thêm trong một báo cáo.

Động thái này cũng diễn ra sau khi Kurumatani báo hiệu Toshiba đã sẵn sàng một lần nữa theo đuổi các thương vụ mua lại và mở rộng kinh doanh, mặc dù thận trọng và thận trọng hơn so với trước đó, vào tháng 12. Ông cũng khẳng định lại ý định của Toshiba về việc thoái vốn tại đơn vị bộ nhớ flash Kioxia trước đây.

“Một điều đã thay đổi là bây giờ tôi đang phụ trách… hội đồng quản trị cũng đang áp dụng các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt cho việc mua lại. Kurumatani nói với Bloomberg là một công ty hoàn toàn khác khi đề cập đến sự nghiêm khắc và sàng lọc các giao dịch.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây