Công ty Ant Financial mua lại cổ phần ví điện tử eMonkey Việt nam

Investing.com – Ant Financial, một công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba (HK: 9988; NYSE: BABA), được cho là đã âm thầm mua một số lượng đáng kể cổ phần của nhà cung cấp ví điện tử eMonkey của Việt Nam.

Đây là chiến lược đầu tư nước ngoài lần thứ 8 của công ty này. Ant sẽ không kiểm soát hơn 50% eMonkey, nhưng sẽ nắm giữ cổ phần khá lớn và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho nhà cung cấp ví điện tử này.

Được thành lập bởi công ty công nghệ tài chính Việt Nam M-Pay Trade, eMonkey được cho là đã nhận được giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. M-Pay cũng hợp tác với hầu hết các ngân hàng và công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam.

Việt Nam được ghi nhận có mức tăng trưởng thương mại điện tử cao nhất trong khu vực, chủ yếu người dưới 25 tuổi chiếm một phần tư trong số 100 triệu người.

Reuters đưa tin rằng thỏa thuận này đã tiến hành một cách lặng lẽ để tránh bị quay lưng từ người tiêu dùng trong bối cảnh nhạy cảm không thích Trung Quốc ở quốc gia của những người Đông Nam Á này. Tranh chấp về yêu sách hàng hải và các đặc khu kinh tế do Trung Quốc hậu thuẫn vẫn chưa được giải quyết giữa Trung Quốc và Việt Nam.

“Không chỉ các nhà đầu tư Trung Quốc – mà còn bao gồm cả những nhà đầu tư đều nhìn thấy được thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng tiêu dùng, cũng như những sự đa dạng hóa kinh doanh trong quốc gia đó . Điều này khiến quốc gia như một phần của cuộc chiến thương mại – Các nhà đầu tư muốn có thể giữ được nét đặc trưng sơ lược của mình tại đây ” Nick Nick Marro, người dẫn đầu thương mại toàn cầu tại Đơn vị tình báo kinh tế, nói với Reuters.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây