Công Ty ô tô Hyundai  đầu tư 1,55 tỷ USD vào nhà máy ô tô đầu tiên ở Indonesia

SEOUL (Reuters) – Công ty ô tô Hyundai của Hàn Quốc (KS: 005380) cho biết hôm thứ ba, họ đã ký một thỏa thuận sơ bộ để xây dựng một nhà máy mới ở Indonesia, đây sẽ là nhà máy ô tô đầu tiên của họ ở Đông Nam Á và hạ gục các đối thủ Nhật Bản đang thống trị thị trường này. 

Thỏa thuận này được đưa ra khi Hyundai và công ty liên kết Kia Motors (KS: 000270) đang chống lại với sự suy giảm doanh số kéo dài ở Trung Quốc, nơi họ đã đình chỉ hai nhà máy trong năm nay.

Hyundai Motor cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 1,55 tỷ USD vào nhà máy sản xuất ô tô Indonesia từ nay đến năm 2030, bao gồm chi phí phát triển và vận hành sản phẩm.

“Cơ sở được xây dựng tại thành phố Bekasi, phía đông Jakarta, sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2021, với công suất hàng năm là 150.000 xe và kế hoạch tăng lên 250.000 xe mỗi năm” Hyundai cho biết.

Hyundai có kế hoạch sản xuất các loại xe thể thao đa dụng nhỏ (SUV) và xe đa dụng (MPV), trong khi xe điện (EV) phù hợp với thị trường Đông Nam Á đang được xem xét.

Hyundai cho biết họ đang xây dựng các cơ sở sản xuất để tránh thuế nhập khẩu từ 5% đến 80% trong khu vực ASEAN. Nhà máy này sẽ phục vụ cho Indonesia là thị trường ô tô lớn nhất khu vực và các quốc gia khác thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Nhà máy này sẽ cho phép các nhà sản xuất ô tô đảm bảo được sự tăng trưởng trong tương lai để giúp hãng “chống lại xu hướng giảm nhu cầu trong thị trường ô tô toàn cầu”, Hyundai cho biết trong bài phát biểu của mình.

Thỏa thuận đã được ký kết tại một sự kiện có sự tham dự của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Phó chủ tịch điều hành của Hyundai Motor, ông Euisun Chung.  Ông Widodo đang ở Hàn Quốc để dự một cuộc họp của các nhà lãnh đạo ASEAN do Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chủ trì.

Ông Moon đã và đang thúc đẩy mạnh “Chính sách miền Nam mới (NYSE: SO)” nhằm tăng cường mối quan hệ với Đông Nam Á khi Seoul tìm cách hạn chế sự phụ thuộc vào các đối tác thương mại truyền thống như Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Công ty nghiên cứu LMC ô tô cho biết, Hyundai đang bị bỏ xa bởi các đối thủ Nhật Bản ở Đông Nam Á, với doanh số đạt 122.883 xe so với 854.032 của Toyota từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay.

LMC Ô tô dự báo tổng doanh số bán xe giảm 4% hàng năm trong khu vực ASEAN trong quý IV, một phần do sự suy giảm của các nền kinh tế Thái Lan và Indonesia  đang không có dấu hiệu giảm.

 Huyndai cho biết các nước ASEAN chủ chốt bao gồm Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Singapore đang được mong đợi với tổng doanh số bán xe sẽ tăng lên 4,49 triệu chiếc vào năm 2026, từ mức 3,16 triệu trong năm 2017.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây