Công ty ô tô tự lái AutoX do Alibaba hậu thuẫn sắp thử nghiệm ở 4 thành phố 

Công ty khởi nghiệp xe tự hành của Trung Quốc AutoX, được hỗ trợ bởi Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd, cho biết họ đang chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm ở bốn thành phố nữa và sẽ sớm thử nghiệm công nghệ của mình với xe tải nhỏ FCA’S Pacifica.

Công ty ô tô tự lái AutoX do Alibaba hậu thuẫn sắp thử nghiệm ở 4 thành phố 

Giám đốc điều hành Xiao Jianxiong nói với Reuters rằng công ty bốn năm tuổi này cũng đang đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để tài trợ cho việc mở rộng và phát triển đội tàu bay.

Các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ đang đầu tư hàng tỷ đô la vào lĩnh vực lái xe tự động, nhằm sớm đi đầu trong lĩnh vực mà nhiều người coi là tương lai của sự di chuyển. Để thu hút các đối tác có túi tiền sâu, các công ty khởi nghiệp tìm cách thử nghiệm công nghệ của họ với các phương tiện sản xuất khác nhau ở nhiều thành phố.

AutoX có trụ sở tại Thâm Quyến đã sửa đổi một số loại xe từ các nhà sản xuất khác nhau và thử nghiệm chúng ở Thâm Quyến, Thượng Hải, Quảng Châu, Vũ Hán và Vu Hồ. Vào tháng 7, nó trở thành công ty thứ hai sau Waymo của Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc thử nghiệm một loại xe trên đường công cộng của California mà không cần người lái an toàn ở phía trước.

AutoX, cũng được hỗ trợ bởi Dongfeng Motor Group Co (OTC: DNFGF) Ltd và SAIC Motor Corp Ltd, cung cấp dịch vụ robotaxi tại một quận Thượng Hải. Xiao cho biết hiện họ có kế hoạch xây dựng các hạm đội thử nghiệm ở Bắc Kinh, phía tây Chonqqing và hai thành phố khác.

“Trùng Khánh mang đến những thách thức mới khi là một thành phố đồi núi” Xi ao nói trong một cuộc phỏng vấn. AutoX cũng sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm các loại xe ở Trung Quốc mà không có người lái an toàn ở ghế trước, ông nói.

Công ty khởi nghiệp đang theo đuổi cái gọi là tiêu chuẩn lái xe tự hành cấp độ 4, trong đó một chiếc xe có thể xử lý mọi khía cạnh của việc lái xe trong hầu hết các trường hợp mà không cần sự can thiệp của con người.

Chiếc xe mới nhất mà AutoX đã trang bị công nghệ của mình là chiếc Pacifica của Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA) – một chiếc xe thường được Waymo ưa chuộng. “Cách bố trí cảm biến của nó khác với Waymo để phù hợp với cơ sở hạ tầng của Trung Quốc, nơi một số khu vực không thể chứa các loại xe cao”, Xiao nói.

Sự cạnh tranh của AutoX trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới bao gồm Pony.ai, được hỗ trợ bởi Toyota Motor (NYSE: TM) Corp và WeRide, được hỗ trợ bởi Nissan (OTC: NSANY) Motor Co Ltd và Renault SA (OTC: RNLSY), cũng như gã khổng lồ tìm kiếm internet Baidu Inc (NASDAQ: BIDU).

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây