Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc đã tăng hơn 8% khi ra mắt ở Hồng Kông

Investing.com – Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd (HK: 9988) đã tăng hơn 8% trong lần ra mắt tại Hồng Kông vào thứ ba.

Công ty đã định giá cổ phiếu của mình là 176 đô la Hồng Kông (22,5 đô la) và phát hành 500 triệu cổ phiếu phổ thông mới cộng thêm với 75 triệu cổ phiếu quyền chọn greenshoe hay gọi lag quyền chọn phân bổ vượt mức. Nếu tổng thể các quyền chọn được mua, các ngân hàng bảo lãnh phát hành sẽ được bán số cổ phiếu nhiều hơn số tiền ban đầu được đặt.

Danh sách thứ cấp của Alibaba tại Hồng Kông đã trở thành đợt chào bán lớn nhất thế giới trong năm nay. Tuy nhiên, nó được mong đợi sẽ đánh bại Saudi Aramco để giành danh hiệu đứng đầu , dự kiến sẽ được ​​niêm yết vào tháng 12.

Công ty cổ phần Alibaba Alibaba giao dịch với mã 9988, trong văn hóa Trung Quốc đây là những con số tốt lành mang đến sự thịnh vượng.

Đây là lần đầu công ty ra mắt tại chính quê hương mình , khi nó đã ra mắt IPO suốt 5 năm tại New York và  điều này đã đánh mạnh vào đúng tham vọng của Hong Kong.

“Khi tập đoàn Alibaba thành lập vào năm 2014, chúng tôi đã bỏ lỡ Hồng Kông trong sự tiếc nuối. Hồng Kông là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất thế giới” ông Daniel Daniel Zhang, CEO và chủ tịch của Alibaba cho biết trong một lá thư gửi các nhà đầu tư vào giữa tháng 11.

 Ông Zhang Zhang nói: “Trong vài năm qua, đã có nhiều cải cách đáng khích lệ ở thị trường vốn Hồng Kông. Trong thời gian thay đổi liên tục này, chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai của Hồng Kông vẫn sẽ  tươi sáng”. ” Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể đóng góp bằng cách nhỏ bé của mình và tham gia vào tương lai của Hồng Kông”

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây