13/11/2020

TALKSHOW: BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020 – THỊ TRƯỜNG BIẾN ĐỘNG RA SAO?

Thị trường tài chính luôn biến động và thay đổi trong những năm diễn ra cuộc bầu cử có sự ảnh hưởng tầm quốc tế: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Khách mời đặc biệt của buổi chia sẻ XTB Talkshow:

CUỘC ĐUA TỔNG THỐNG MỸ 2020Nội dung cuộc trò chuyện về sự kiện sắp tới: Bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020

Năm 2020 là một trong những năm đầy sự kiện làm ảnh hưởng kinh tế toàn cầu chưa bao giờ có trong tiền lệ như đại dịch COVID-19 hay sự đối lập giữa quan điểm của hai vị ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2020 giữa ông Donal Trump và Joe Biden.

1. Sự khác nhau giữa bức tranh bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 so với 2016 là gì?

Đối với anh Huy, dù là sự kiện đặc biệt tuy nhiên đây cũng chưa được xem là biến động lớn đối với nhà đầu tư. Điều mà nhà đầu tư nhận được trong sự biến động này chính là trong đêm có kết quả của cuộc Bầu cử Mỹ sẽ có biến động nhiều hơn so với sự biến động bình thường mỗi ngày. Dù là Donal Trump hay Joe Biden thì đều có một kịch bản chung của nó, nên nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị kỹ.

Còn anh Dũng chia sẻ, theo những báo cáo của cuộc Bầu cử Mỹ năm 2016 Bà Hillary Clinton có số điểm dẫn đầu trội hơn so với Ông Donal Trump (bức tranh này liệu sẽ được tái hiện lại vào năm 2020).

Bối cảnh cuộc bầu cử vào năm 2016

Anh Dũng chia sẻ thêm:

 • Trong thời điểm đặc biệt năm đó, đa số nghĩ rằng Bà Clinton sẽ đắc cử và thị trường trước ngày có kết quả thì Giá Vàng đi ngang và Đồng USD tăng nhẹ nhưng cuối cuộc Bầu cử Ông Trump đắc cử là tổng thống thứ 45 của Mỹ đã làm xáo trộn thị trường ngoại hối: Các chỉ số hợp đồng tương lai DowJone, Nasdaq ,S&P500 giảm rất mạnh bỗng tăng mạnh và có chiều hướng tích cực được kéo dài cho đến tận năm 2020.
 • Cột móc ông Trump mang đến tích cực cho thị trường ngoại hối Nasdaq ,S&P500 liên tục lập đỉnh của lịch sử ngoài ra còn tác động đến nhóm cổ phiếu công nghệ như cổ phiếu Tesla (trong năm 2020 tăng 10 lần và tăng hơn 100 lần tính từ khi cổ phiếu công ty này được niêm yết. Đối với 17 năm của Tesla thì chưa bao giờ có năm nào mang lại lợi nhuận cho họ nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng liên tục và mang lại nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư)

Những chia sẻ thêm từ Anh Huy đối với năm vượt tầm dự đoán của cuộc bầu cử Mỹ 2016

 • Hai ứng cử viên đặc biệt: Bà Hillary Clinton (người có cơ hội trở thành vị tổng thống nữ đầu tiên của Mỹ) và Ông Donal Trump (người không thuộc giới chính trị).
 • Sự đặt cược của thị trường vào cuộc đời của Bà Hillary Clinton khá cao bởi niềm tin của mọi người tin vào mối quan hệ và chính chồng bà là Cựu tổng thống Mỹ Ông Bill Clinton. Điều cần thiết hiện nay: Chuẩn bị tâm lí cho đợt giao động lớn của thị trường

2. Sự ảnh hưởng về Thuế tại Mỹ sau cuộc bầu cử

 • Đối với Donal Trump: Ông tiếp tục giãn cách thuế đối với các doanh nghiệp/ các tầng lớp tài phiệt tại Mỹ không tăng.
 • Đối với Joe Biden: Ngược với Ông Trump về quan điểm của Đảng dân chủ – Ông sẽ nâng thuế đối với các doanh nghiệp và tầng lớp giàu tại Mỹ.

Chính sách Thuế: tác động đến việc làm tại các Doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến công việc của người lao động.

Sự ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán:

 • Ảnh hưởng của Donal Trump: Thị trường chứng khoán sẽ giữ vững bước tiến hiện tại.
 • Ảnh hưởng của Joe Biden: Phản ứng đầu tiên của thị trường: sự lo lắng về những chính sách Thuế có thể tác động đến sự đổi chiều của thị trường chứng khoán bởi thị trường bị tác động lớn giữa hai cực là Tham Lam & Sợ Hãi.

Sự Sợ Hãi: sẽ tác động cho nhà đầu tư rút hết tài sản rủi ro về tài sản an toàn (hiện tại thị trường chứng khoán Mỹ đang lập kỉ lục ở trên đỉnh cao của mọi thời đại) – Xuất hiện thị trường “Chốt lời” xảy ra kéo thị trường chứng khoán Mỹ thục lùi.

3. Mối quan hệ Trung – Mỹ sẽ ra sao sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020?

Đối với mối quan hệ Mỹ – Trung thì dù ông Biden hay ông Trump không có sự khác biệt lớn so với biện pháp “Cứng rắn” đối với Trung Quốc để vị thế của Mỹ tăng dần lên lại so với những năm sụt giảm gần đây.

Trung Quốc: Dù cách đây hơn 10 năm họ là nước đứng thứ 3 thế giới nhưng gần đây họ đạt vươn đến là nước đứng thứ 2 thế giới. Theo dự kiến hơn 10 năm nữa, Trung Quốc sẽ vươn mình thành nước có sức mạnh lớn thứ 1 thế giới và nước Mỹ sẽ lùi về phía sau họ.

Bất cứ vị tổng thống Mỹ nào lên nhập chức thì các chứng sách của ông cũng sẽ hỗ trợ kinh tế và làm áp lực lên FED (cơ quan độc lập: phục vụ cho Kinh tế Mỹ không vì mục đích Chính trị).

4. Sự ứng phó của Tổng thống Mỹ đối với Đại dịch COVID-19 đối với thị trường tài chính

Sự kiện Coronavirus (Covid-19): được xem như là Thiên nga đen và làm ảnh hưởng tạo nên làn sóng lớn đối với nền kinh tế quốc tế.

 • Đối với Ông Trump: bày tỏ quan điểm rất rõ ràng về việc Mở cửa nền kinh tế, sống chung với “Lũ” và dần dần thích ứng với nó theo nhiều biện pháp y tế hỗ trợ.
  • Lí do: nền kinh tế Mỹ bị trì trệ khi người dân chỉ ở nhà chống dịch: KIỆT QUỆ NỀN KINH TẾ
 • Đối với Ông Biden: biện pháp cơ bản đầu tiên: Đeo khẩu trang, đưa yếu tố Bảo vệ con người lên hàng đầu khi đã ổn định thì sẽ có bước tiến mới về việc mở cửa nền kinh tế Mỹ.

Về việc ứng phó với COVID-19: bản thân Ông Trump đã đưa thông điệp hình ảnh của mình cho người dân Mỹ về việc chấp nhận và sống chung với nó sẽ có biện pháp hỗ trợ và hồi phục sau đó.

Chính sách đối lập với Trump, Ông Biden sẽ đảo ngược lại và xu hướng chung của nhà đầu tư sẽ di chuyển vào Tài sản An toàn:

 • Vàng: với chu kỳ tăng non nớt 2 năm
 • Chứng khoán: chu kỳ tăng trưởng 12 năm liên tục, chuỗi tăng trưởng dài nhất trong lịch sử

Và sự kỳ vọng vào Vàng nếu tân tổng thống mới là Ông Joe Biden.

5. Liệu các hiệp ước về khí hậu có làm ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ?

 • Đối với Biden: Sẵn sàng ủng hộ cho các nguồn Năng lượng sạch/ Năng lượng thiên nhiên tại Mỹ với xu hướng đưa nước Mỹ phát triển “chậm nhưng bền vững”. Dự kiến những ngành năng lượng sạch hay hàng hoá lâu bền (xe hơi, máy bay,..) được sự ủng hộ nhiều hơn.
 • Đối với Trump: Rút Mỹ ra khỏi các Hiệp ước khí hậu và mục tiêu ưu tiên mọi sự phát triển tăng tốc dành cho Mỹ. Và các cổ phiếu của các ngành năng lượng hay hàng hoá lâu bền không được ủng hộ nhiều.

6. Tránh rủi rỏ và nắm bắt cơ hội trong mùa bầu cử Tổng thống Mỹ 

Cơ hội: dựa vào xu hướng thị trường Tăng mạnh.

 • Nếu kết quả của cuộc bầu cử đúng như kỳ vọng thì xu hướng thị trường sẽ được kéo dài ổn định hơn.
 • Sự kiện có tác động trở thành: Điểm quan trọng quyết định thị trường, điểm xoay chiều, điểm Breakout (đổ dầu vào lửa) – điểm bùng nổ của thị trường.

Rủi ro:

 • Cần tránh đặt cược vào thị trường như bài học Vàng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 là bài học lớn dành cho nhà đầu tư thay vì chờ đợi thời cơ để bước tiếp vào thị trường

Theo anh Dũng chia sẻ: 

Thị trường chứng khoán Mỹ đang ở thời kỳ Rất nguy hiểm bởi nhà đầu tư phải nắm rõ dựa trên các thông tin của thị trường đang trong tình trạng lập đỉnh của đỉnh và nhiều mã cổ phiếu đã bị điêu đứng trừ ngành cổ phiếu công nghệ và đi theo Mô hình chữ K (dựa trên các số liệu thông tin anh chia sẻ trên buổi chia sẻ rất rõ ràng. Xem thêm). Đối với thị trường đầy sự thử thách trước mắt nằm giữa cơ hội và rủi ro để đạt được lợi nhuận thì điều cần thiết dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ đó chính là: Sự tỉnh táo nhất có thể. 

Khép lại buổi chia sẻ về: CUỘC ĐUA TỔNG THỐNG MỸ 2020

Hai khách mời đã mang lại cho nhà đầu tư về nhiều góc nhìn chung đối với cương vị là nhà giao dịch nhỏ -lẻ trong thị trường tài chính kèm với kỹ năng thích ứng đối với sự kiện có tầm ảnh hưởng quan trọng. Với sự hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của XTB Việt Nam là cầu nối vững chắc giữa khách hàng và chuyên gia tài chính.

Xem lại buổi chia sẻ: XTB Talk Show | Khách mời DƯƠNG HUY & PHAN DŨNG KHÁNH “Bầu cử Mỹ và Thị trường tài chính”

Cập nhật các sự kiện của XTB

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây