Đà tăng của cổ phiếu công nghệ giúp S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ

S&P 500 và Nasdaq Composite tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (13/01), dẫn đầu bởi nhóm cổ phiếu công nghệ, khi nhà đầu tư chú ý đến lãi suất, sự bất ổn chính trị ở Washington và đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên 3,809.84 điểm, chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.4% lên 13,128.95 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones hạ 8.22 điểm (tương đương 0.03%) xuống 31,060.47 điểm.

Cổ phiếu Intel vọt gần 7% khi có tin CEO Bob Swan sẽ từ chức, có hiệu lực từ ngày 15/02/2021. Những cổ phiếu công nghệ khác cũng tăng điểm, với cổ phiếu Netflix và Amazon lần lượt tăng 2.7% và 1.4%. Cổ phiếu Apple cũng tiến hơn 1%.

Động thái của chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Tư diễn ra khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm từ mức cao nhất kể từ tháng 3/2020. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm mất hơn 5 điểm cơ bản còn 1.092%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm cũng giảm trong ngày thứ Tư xuống 1.823%. Vào ngày 12/01, lãi suất dao động ở mức 1.187%.

Bất chấp đà suy yếu này, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn cao hơn 15 điểm cơ bản so với mức khép lại năm 2020 là 0.92%.

Với đà tăng của lãi suất trong năm nay, Credit Suisse khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên các lĩnh vực có tính chu kỳ, bao gồm tài chính và năng lượng. Tuy nhiên, lãi suất tăng có thể làm tổn hại đến nhóm cổ phiếu tăng trưởng, vốn là trụ cột của thị trường trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế bổ sung là một trong những lý do đằng sau đà tăng ổn định của lãi suất. Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố chi tiết kế hoạch kinh tế của mình vào ngày 14/01/2021.

Trong khi đó, tình trạng bất ổ ở Washington vẫn tiếp diễn. Phó Tổng thống Mike Pence cho biết vào tối ngày 12/01 cho biết ông sẽ không loại Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi nhiệm sở. Điều đó xảy ra trước khi Hạ viện thông qua một nghị quyết thúc giục ông Pence và Nội các loại ông Trump khỏi nhiệm sở sau khi ông Trump kích động các cuộc bạo loạn vào tuần trước tại Đồi Capitol.

Hạ viện đã tiến hành bỏ phiếu vào ngày thứ Tư để luận tội ông Trump lần thứ 2. Ông Trump kêu gọi người dân Mỹ giúp xoa dịu căng thẳng chính trị.

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở Mỹ và nhiều nước khác. Mỹ ghi nhận ít nhất 247,600 ca nhiễm mới Covid-19 và ít nhất 3,340 trường hợp tử vong vì Covid-19 mỗi ngày, dựa theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Mỹ đã sẵn sàng tăng trưởng trở lại vào cuối năm nay.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây