Daimler, BMW rời khỏi thị trường “car-sharing” Bắc Mỹ, giảm bớt thị trường châu Âu

WASHINGTON (Reuters) – BMW AG (DE: BMWG) và Daimler AG (DE: DAIGn) cho biết hôm thứ Tư về kế hoạch rời khỏi thị trường car-sharing (chia sẻ xe hơi) Bắc Mỹ. Các đối tác liên doanh sẽ tạm dừng hoạt động tại Montreal, New York, Seattle, Washington, DC và Vancouver khi công ty tập trung sản xuất kinh doanh vào thị trường châu Âu.

SHARE NOW và đơn vị Car2Go của nó, là một công ty liên doanh của hai nhà sản xuất ô tô Đức, sẽ kết thúc hoạt động kinh doanh car-sharing vào ngày 29 tháng 2 tại Hoa Kỳ và Canada, với lý do “tình trạng bất ổn của bối cảnh thương mại toàn cầu và chi phí vận hành ở Bắc Mỹ cao “.

Công ty cũng cho biết họ đang tạm dừng hoạt động tại ba thành phố châu Âu, Florence, London và Brussels. Họ nói rằng họ sẽ tập trung vào ” Các thành phố châu Âu đang hoạt động còn lại, trong đó chúng tôi cùng với các cổ đông đều tin rằng đây là tiềm năng lớn nhất sẽ đem lại sự tăng trưởng lợi nhuận và đổi mới kinh tế.”

DriveNow, một phần của công ty cổ đông, bắt đầu hoạt động ở London vào tháng 12 năm 2014, nhưng ” Đã phải đối mặt với thực tế khó khăn là chúng tôi không thuyết phục đủ người đồng ý để ở lại thị trường này”, công ty cho biết khi tuyên bố rời khỏi thị trường Anh.

Đó là dấu hiệu mới nhất của vấn đề tài chính trong thị trường rộng lớn đầy linh động này và một bất lợi khác đối với những người coi dịch vụ car-sharing (chia sẻ xe hơi) là một cách để giảm ô nhiễm carbon và tắc nghẽn, bởi vì dịch vụ chia sẻ ô tô không giống như các dịch vụ chuyên chở khác, các phương tiện sẽ không đi trên đường giữa các chuyến .

Car2Go có 1 triệu thành viên Bắc Mỹ và 3 triệu trên toàn thế giới.

Dịch vụ này cho phép người tiêu dùng thuê phương tiện theo phút và đỗ xe trên đường thành phố hoặc tại các bãi đỗ xe miễn phí. Dịch vụ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty thuê xe như Uber Technologies Co (N: UBER), Lyft Inc (O: LYFT) và xe tay ga điện.

Vào tháng 10, các công ty đã kết thúc hoạt động tại Denver, Austin, Texas; Portland, Oregon; và Calgary, British Columbia; và tuyên bố chấm dứt hoạt động tại Chicago.

Năm 2018, Daimler đã mua Europcar’s (PA: EUCAR) gồm 25% cổ phần của Car2Go với giá 70 triệu euro (78 triệu đô la). Năm ngoái, BMW và Daimler đã sáp nhập các dịch vụ thuê xe, đỗ xe và sạc của các đơn vị (chia sẻ xe hơi) Car2Go và DriveNow của họ. 

Giám đốc điều hành của BMW, Oliver Zipse, cho biết hồi tháng trước rằng “Việc sở hữu xe hơi hơn là sử dụng xe hơi có khả năng ‘phá vỡ’ những mô hình kinh doanh này. Nhưng họ đã tập trung kinh doanh dịch vụ vào các khu vực rất cụ thể với mật độ dân số cao để đảm bảo tỷ lệ sử dụng cao”.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây