Dầu giảm do lo ngại kết quả bầu cử Thượng viện Mỹ

Giá dầu giảm từ các mức đỉnh trong nhiều tháng trong phiên đầy biến động ngày thứ Hai (04/01), khi chứng khoán Mỹ mất gần 2% do lo ngại về kết quả cuộc bỏ phiếu Thượng viện ở Georgia, CNBC đưa tin.

Thị trường dầu đã xóa bớt đà giảm trước đó sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, không thể đưa ra quyết định vào ngày thứ Hai về việc liệu có tăng sản lượng vào tháng 02/2021 hay không và sẽ nhóm họp lần nữa vào ngày 05/01.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 50 xu (tương đương 1.0%) xuống 51.30 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 90 xu (tương đương 1.85%) còn 47.62 USD/thùng.

Vào đầu phiên, cả 2 hợp đồng đều tăng và giảm 1 USD/thùng với dầu WTI chạm mức cao nhất kể từ tháng 02/2020 và dầu Brent ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 03/2020.

S&P 500 và Dow Jones cũng giảm từ các mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch đầu năm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Georgia trong nỗ lực giữ Thượng viện trong tay Đảng Cộng hòa.

Các nhà sản xuất dầu thuộc OPEC+ có ý kiến trái chiều vào ngày thứ Hai về việc tăng sản lượng từ tháng 02/2021, khi một số thành viên lo ngại sự ảnh hưởng từ các biện pháp phong tỏa mới vì Covid-19, trong khi Nga và Kazakhstan cho biết nhu cầu phục hồi nên tăng sản lượng, 5 nguồn tin OPEC+ cho biết.

2 nguồn tin cho biết OPEC+ sẽ nhóm họp lại vào ngày 05/01.

OPEC+ sẽ tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày trong tháng này nhưng một số thành viên tỏ ra nghi ngờ về sự cần thiết phải tăng sản lượng nhiều hơn từ tháng 02/2021 do sự bùng phát trở lại đại dịch Covid-19.

Ở châu Âu, Anh đang chuẩn bị cho đợt phong tỏa mới, trong khi Đức đang cân nhắc có nên cho phép trì hoãn đợt tiêm chủng thứ 2 vắc-xin ngừa Covid-19 hay không.

Trong khi đó, tại Trung Đông, căng thẳng trong khu vực đã hỗ trợ giá dầu vào đầu phiên sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ một tàu chở dầu gắn cờ Hàn Quốc ở vùng Vịnh và Iran khôi phục việc làm giàu uranium tại một cơ sở hạt nhân dưới lòng đất.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây