Dầu giảm nhẹ trước sức ép từ lo ngại về nhu cầu

Giá dầu giảm trong ngày thứ Hai (28/12), sau khi tăng lên 52 USD/thùng trước đó, khi sự lạc quan về gói kích thích kinh tế của Mỹ và việc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng châu Âu bị cản trở bởi nhu cầu yếu kém và triển vọng sản lượng của OPEC+ tăng, CNBC đưa tin.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhượng bộ từ lời đe dọa chặn gói viện trợ trị giá 2.3 ngàn tỷ USD, Đảng Dân chủ vào ngày thứ Hai sẽ cố gắng thúc đẩy thông qua các khoản thanh toán trực tiếp lớn hơn là 2,000 USD. Châu Âu vào ngày 27/12 đã phát động một đợt tiêm chủng hàng loạt vắc-xin ngừa Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 43 xu (tương đương 0.84%) xuống 50.86 USD/thùng, sau khi dao động tại mức cao 52.02 USD/thùng hồi đầu phiên. Hợp đồng dầu WTI mất 61 xu (tương đương 1.26%) còn 47.62 USD/thùng.

Dầu đã phục hồi từ mức đáy kỷ lục trong năm nay khi đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến nhu cầu. Dầu Brent đã vọt lên mức 52.48 USD/thùng vào ngày 18/12, mức cao nhất kể từ tháng 03/2020.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của một biến thể mới virus Covid-19 đã dẫn đến việc hạn chế đi lại buộc áp đặt trở lại, gây ảnh hưởng đến nhu cầu ngắn hạn và gây sức ép đến giá dầu.

Dầu vẫn dễ bị tổn thương trước bất kỳ nỗ lực nào nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Axi, nhận định.

Cũng thu hút sự tập trung chú ý sẽ là cuộc họp vào ngày 04/01/2021 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+.

Nhóm này đã cắt giảm sản lượng kỷ lục trong năm nay nhằm hỗ trợ thị trường.

OPEC+ dự kiến sẽ tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày vào tháng 01/2021 và Nga ủng hộ mức tăng khác tương tự vào tháng 02/2021.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây