Dầu khởi sắc khi bão Sally làm gián đoạn sản xuất tại Vịnh Mexico

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Ba (15/09), khi bão Sally gần đổ bộ, buộc hơn 25% sản xuất dầu thô ngoài khơi Vịnh Mexico và một số nhà máy lọc dầu phải đóng cửa, MarketWatch đưa tin.

Những lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu năng lượng đã kìm hãm đà tăng của giá dầu, khiến giá dầu rút khỏi mức cao nhất trong phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10 trên sàn Nymex tiến 1.02 USD (tương đương 2.7%) lên 38.28 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 11 trên sàn Luân Đôn cộng 92 xu (tương đương 2.3%) lên 40.53 USD/thùng.

Tâm bão Sally dự kiến sẽ đi qua gần bờ biển phía Đông nam Louisiana vào ngày thứ Ba và đổ bộ vào đất liền vào cuối ngày hoặc sáng sớm ngày thứ Tư (16/09), Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho biết trong bản cập nhật vào chiều ngày thứ Ba, với khả năng xảy ra lũ quét đe dọa tính mạng dọc theo bờ Vịnh Gulf Coast.

Cục An toàn và Thực thi Môi trường (BSEE) vào ngày thứ Ba dự kiến 26.87% sản lượng dầu ở khu vực Vịnh Mexico bị mất, cùng với 28.03% sản lượng khí thiên nhiên. Reuters đưa tin nhà máy lọc dầu Phillips 66 Alliance, vốn xử lý 255,600 thùng/ngày đã đóng cửa vào ngày thứ Hai (14/09), trong khi nhà máy lọc dầu Shell cắt giảm sản lượng xuống mức tối thiểu 227,400 thùng/ngày ở Norco, Louisiana.

Báo cáo cho biết ước tính hiện tại tổng khối lượng ngừng hoạt động vì bão Sally là từ 3 triệu đến 6 triệu thùng dầu trong khoảng 11 ngày.

Tuy nhiên, những lo ngại vẫn còn về triển vọng nhu cầu dầu được đưa ra bởi một báo cáo từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vào ngày thứ Ba, dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm 8.4 triệu thùng/ngày trong năm nay xuống còn 91.7 triệu thùng/ngày, giảm 300,000 thùng/ngày so với báo cáo tháng trước.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày thứ Hai (14/09) đã hạ triển vọng nhu cầu trong năm 2020 và cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm 2021, do những tác động kéo dài của đại dịch Covid-19.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 10 tiến 2.8% lên 1.1381 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 10 tăng 0.5% lên 1.0993 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 10 cộng gần 2.3% lên 2.362 USD/MMBtu.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: MarketWatch

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây