Dầu khởi sắc nhờ sự lạc quan về gói kích thích kinh tế

Dầu khởi sắc vào ngày thứ Ba (29/12), khi Mỹ tiến tới mở rộng các khoản thanh toán viện trợ, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu và cũng khuyến khích nhà đầu tư chấp nhận rủi ro nhiều hơn với hy vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 30 xu (tương đương 0.6%) lên 51.16 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 38 xu (tương đương 0.8%) lên 48 USD/thùng.

“Chúng ta đang chứng kiến sức mạnh trên thị trường dầu mỏ nhờ tiến triển về gói kích thích kinh tế của Mỹ”, Gary Cunningham, Giám đốc nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, nhận định.

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về nâng khoản thanh toán trực tiếp viện trợ cho người dân Mỹ lên 2,000 USD vào ngày 28/12.

Trong khi, Thượng viện Mỹ vẫn cần phải bỏ phiếu về biện pháp này.

Cổ phiếu toàn cầu đã tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Ba với hy vọng về gói kích thích kinh tế của Mỹ.

Tuy nhiên, những lo ngại về các lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 đã kiềm hãm đà tăng trong ngắn hạn.

Một biến thể mới virus Covid-19 ở Anh đã dẫn đến việc áp đặt lại các yêu cầu hạn chế đi lại, đánh vào nhu cầu trong ngắn hạn và gây sức ép lên giá dầu, trong khi số ca nhiễm mới và nhập viện vì Covid-19 đều tăng vọt ở các khu vực châu Âu và châu Phi.

Giá dầu có thể tăng mạnh khi các chương trình tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 trên thế giới phát triển trong năm tới, chuyên gia phân tích thị trường năng lượng Tony Headrick tại CHS Hedging LLC chia sẻ.

Cuộc họp vào ngày 04/01/2021 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là nhóm OPEC+, cũng bắt đầu thu hút chú ý của thị trường.

OPEC+ dự kiến sẽ tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày vào tháng 01/2021 và Nga ủng hộ mức tăng khác tương tự vào tháng 02/2021.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây