Dầu lại giảm khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt

Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày thứ Hai (18/01) từ mức đỉnh 11 tháng đã ghi nhận hồi tuần trước, khép lại đà leo dốc bắt đầu từ cuối tháng 10/2020 nhờ cắt giảm sản lượng và nhu cầu của Trung Quốc tăng mạnh, với triển vọng thị trường bị nghi ngờ khi số ca nhiễm tăng vọt, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 30 xu (tương đương 0.5%) xuống 54.79 USD/thùng, sau khi giảm 2.3% trong ngày 15/01. Hợp đồng dầu WTI mất 21 xu (tương đương 0.4%) còn 52.15 USD/thùng, sau khi rớt 2.3% trong phiên trước đó.

Các hợp đồng dầu đã leo dốc trong những tuần gần đây, nhờ việc bắt đầu triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 và động thái cắt giảm sản lượng dầu thô bất ngờ của nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, Ả-rập Xê-út. Tuy nhiên, sự tăng vọt số ca nhiễm mới Covid-19 trên khắp thế giới đã làm dấy lên nghi ngờ về việc nhu cầu sẽ duy trì trong bao lâu.

Các nhà khai thác dầu của Mỹ cũng gây thêm áp lực với việc đưa thêm các giàn khoan dầu và khí thiên nhiên vào hoạt động tuần thứ 8 liên tiếp vào tuần trước, vì đà tăng của giá dầu khiến sản xuất có lời hơn. Dẫu vậy, số lượng giàn khoan đang hoạt động vẫn chưa bằng 50% so với mức cách đây 1 năm.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã nhanh chóng phản ứng với đà tăng của thị trường trong những năm gần đây, giành lấy thị phần khi Ả-rập Xê-út và các nhà sản xuất chủ chốt khác như Nga cắt giảm sản lượng nhằm nỗ lực hỗ trợ giá dầu và khí đốt toàn cầu.

Tại Trung Quốc, nơi số ca nhiễm mới Covid-19 đang gia tăng, hơn 28 triệu người đã bị phong tỏa khi Bắc Kinh cố gắng tránh sự tái bùng phát Covid-19 tại quốc gia phát hiện dịch bệnh này đầu tiên.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây