Dầu tăng hơn 1% chờ tin về quyết định chính sách của OPEC

Giá dầu đã tăng hơn 1% vào ngày thứ Tư (02/12), khi thị trường chờ đợi một thỏa thuận từ các nhà sản xuất về sản lượng, điều mà nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tiếp tục được kiềm chế, và việc Anh cho phép sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 đã làm tăng hy vọng về sự phục hồi nhu cầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 94 xu (tương đương 2%) lên 48.36 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 73 xu (tương đương 1.64%) lên 45.28 USD/thùng.

Nhà đầu tư đang theo dõi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh khác, được gọi chung là nhóm OPEC+, đã hoãn các cuộc đàm phán về chính sách sản lượng dầu trong năm tới từ ngày 01/12 sang ngày 03/12.

Năm nay, OPEC+ đã thực hiện cắt giảm sản lượng 7.7 triệu thùng/ngày khi đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nhu cầu nhiên liệu.

Nhiều người kỳ vọng mức cắt giảm đó sẽ được tiếp tục từ tháng 01 đến tháng 03/2021 trong bối cảnh số ca nhiễm mới Covid-19 bùng nổ.

Tuy nhiên, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết trong tuần này rằng mặc dù nước này có thể hỗ trợ cắt giảm, nhưng sẽ rất khó khăn để tiếp tục mức cắt giảm sản lượng sâu tương tự vào năm 2021.

Vào ngày thứ Tư, Anh đã trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên cho phép sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19, vượt lên trước Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) về khả năng quay trở lại cuộc sống bình thường và phục hồi nhu cầu dầu.

Cũng trong ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa giảm 679,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 27/11/2020, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng từ Viện Xăng dầu Mỹ (API).

Dữ liệu của EIA cũng cho biết sản lượng dầu tại Mỹ tăng 100,000 thùng/ngày trong tuần trước lên mức cao nhất kể từ tháng 05/2020.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây