Dầu tăng mạnh 2% trước lạc quan tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Ba (19/01) cùng với các thị trường chứng khoán Mỹ trước thềm lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden, cùng sự lạc quan rằng nhiều gói kích thích kinh tế của Chính phủ hơn cuối cùng sẽ nâng cao tăng trưởng kinh tế toàn cầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1.15 USD (tương đương 2.1%) lên 55.90 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 62 xu (tương đương 1.18%) lên 52.98 USD/thùng.

Các chỉ số chính trên Phố Wall cũng tăng sau báo cáo kết quả kinh doanh tích cực từ các ngân hàng lớn của Mỹ và những nhận định từ ứng viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/01.

Bà Yellen kêu gọi các nhà lập pháp “có hành động lớn” đối với gói viện trợ kinh tế mùa dịch Covid-19, nói thêm rằng lợi ích mang lại nhiều hơn chi phí của gánh nặng nợ cao hơn.

Nhà đầu tư cũng lạc quan về nhu cầu tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng lọc dầu tăng 3% lên mức cao kỷ lục trong năm 2020.

Trong khi đó, Halliburton Co dự đoán sự phục hồi của ngành dầu khí bắt đầu từ quý 2/2021 sau khi nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ đạt lợi nhuận vượt dự báo nhờ cắt giảm chi phí và hoạt động khởi sắc nhẹ sau đà sụt giảm của năm trước.

Và Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết ông lạc quan một cách thận trọng rằng thị trường dầu sẽ phục hồi trong năm nay từ nhu cầu sụt giảm do đại dịch Covid-19.

Giá dầu thô tăng mặc dù Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ triển vọng nhu cầu dầu trong năm 2021, nhưng cho thấy sự phục hồi trong nửa cuối năm với mức bình quân hàng năm là 96.6 triệu thùng/ngày.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây